Bạn sẽ “thổi rộng” được căn bếp nhỏ trở nên thông thoáng trong tích tắc

Việc sở hữu một diện tích căn bếp nhỏ hẹp khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bất tiện khi nấu nướng. Ngoài ra diện tích bếp hạn chế bạn cũng phải cân nhắc về chỗ đặt, để và gây bất tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu biết cách sắp xếp đồ đạc, bài trí phòng bếp nhỏ sẽ cho bạn thấy cảm giác gọn gàng, thoáng rộng hơn rất nhiều. Dưới đây là một vài bí quyết để bạn có thể “hô biến”  diện tích phòng bếp nhỏ của mình trở nên thoáng rộng, sáng sủa và vẫn đảm bảo đầy đủ đồ đạc nội thất trong phòng bếp nhé.

Bạn sẽ "thổi rộng" được căn bếp nhỏ trở nên thông thoáng trong tích tắc

Đầu tiên, bạn nên liệt kê ra những vật dụng mà bạn cần sử dụng trong phòng bếp giúp bạn cân nhắc hơn khi mua những dụng cụ bếp, tránh việc mua những thứ không sử dụng đến.

Sử dụng những gam màu sáng giúp phòng bếp rộng rãi hơn

Màu sáng, trắng sẽ giúp đánh lừa thị giác, tạo cảm giác về một không gian rộng rãi hơn. Trần, tường và hệ thống tủ, kệ bạn nên sơn gam màu sáng, đồng bộ một màu, điều này mang lại sự hài hòa trong không gian bếp nhỏ hẹp như rộng hơn. Tránh sử dụng những hệ thống kệ gỗ màu tối tạo cảm giác nặng nề, màu tối khiến không gian thu hẹp lại.

Sử dụng không gian góc chết phía trên để làm hệ thống treo linh động

Thay vì mọi thứ bố trí trên sàn nhà chiếm nhiều diện tích trong căn bếp, bạn nên tận dụng cả không gian phía trên. Một vài chiếc giá treo đồ dùng nấu ăn hay giá để gia vị cũng giải quyết tốt vấn đề về diện tích cho một căn phòng nhỏ. Bạn có thể tạo ra những chiếc tủ đựng đồ treo ở trên cao thay vì đặt chúng ở dưới sàn. Như thế bạn sẽ tận dụng được rất nhiều khoảng không phía trên căn phòng. Ví dụ như bạn có lắp đặt những chiếc tủ, giá bát đĩa ở trên tường thay vì đặt chúng vào một góc nào đó của căn bếp.

Sử dụng nội thất đa năng, hay bàn ghế thông minh

Những món đồ đa năng như thống kệ bếp thông minh sẽ đáp ứng được tất cả những công năng như một hệ thống kệ bếp thông thường có thể là giá đựng chén đĩa, bếp nấu, quầy pha chế, tủ lạnh… Bạn hãy bài trí, sắp xếp bàn ăn gọn gàng để hòa hợp với không gian bếp nhỏ.  Bạn cần chú ý cả về kiểu dáng và kích thước, hay bạn hãy sử dụng những bộ bàn ghế thông minh, khi ăn xong bạn có thể xếp cất lại để tiết kiệm khoảng không trong căn bếp nhỏ. Điều này không hề chiếm diện tích trong căn bếp nhỏ nhà bạn, mà bộ bàn ghế còn mang lại sự ấm cúng trong căn bếp nhỏ.

Sử dụng vách ngăn di động

Nếu diện tích bếp quá nhỏ, thiếu ánh sáng bạn nên sử dụng các loại kính mờ làm vách ngăn với những không gian khác, hay dùng vách ngăn di động để tiết kiệm diện tích. Tránh ngăn bằng những bức tường kiên cố, điều gay chỉ choáng diện tích trong phòng bếp bạn. Việc bố trí trong phòng cũng nên tạo ra lối giao thông thuận tiện nhất để dễ dàng thao tác khi nấu nướng.

Nội dung cùng danh mục