Bảo tàng cội nguồn Phú Quốc – Nơi lưu giữ kí ức Đảo Ngọc

Bảo tàng cội nguồn Phú Quốc

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc cho thấy một điều, du khách dù đến Phú Quốc bao lần vẫn thấy đảo ngọc này không thôi hấp dẫn. Du lịch Phú Quốc không những hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp, chất lượng dịch vụ, mà vùng đất này còn cuốn hút bởi mang nhiều dấu ấn về lịch sử, văn hóa. Đến thăm đảo hôm nay, có lẽ khó lòng bỏ qua Bảo tàng cội nguồn Phú Quốc, một địa điểm bạn nên đến, nếu như muốn tìm hiểu về cội nguồn hòn Đảo Ngọc này.
Bảo tàng cội nguồn Phú Quốc

Trong các tour du lịch Phú Quốc ở hiện tại, Bảo tàng cội nguồn Phú Quốc là một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Đây là một trong những bảo tàng tư nhân lớn nhất Việt Nam, lưu giữ hơn 3.000 cổ vật, trong đó có 300 bộ thư mục quý về Phú Quốc bằng các chữ Hán, Việt, Anh, Pháp. Bên cạnh đó là các khu vực trưng bày mỹ nghệ gỗ lũa; khu mỹ nghệ ốc biển; khu sản phẩm quà lưu niệm, ngọc trai; khu nhà sàn truyền thống vùng nông thôn Phú Quốc; khu bảo tồn chó xoáy, đại bàng biển và ó biển … Có thể nói bảo tàng cội nguồn Phú Quốc là cuốn cẩm nang thu nhỏ về lịch sử, văn hóa của vùng đất này. Du khách có kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc, phần đông đều cho rằng, đến đảo ngọc, không nên bỏ qua Bảo tàng Cội nguồn. Tham quan 5 tầng của bảo tàng, du khách như được mở ra từng chương cẩm nang của hòn đảo Phú Quốc. Tầng 1 là nơi trưng bày, giới thiệu tổng quát về điều kiện tự nhiên huyện đảo Phú Quốc. Ở tầng 2 giới thiệu lịch sử khai phá và quá trình phát triển đảo. Tầng 3 là nơi sưu tập khảo cổ, các hiện vật được sưu tầm tại đảo. Tầng 4 được trưng bày mô hình tàu đắm, giới thiệu cổ vật được vớt lên từ tàu đắm ở phía Đông đảo. Tầng 5 là nơi giới thiệu cuộc sống đời thường của cư dân trên đảo. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có không gian trưng bày ngoài trời. Lên tầng cao nhất của bảo tàng, du khách có thể phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của Phú Quốc từ rừng núi đến biển cả.

Chuyến tham quan Bảo tàng cội nguồn Phú Quốc như một bài học khái quát từ tự nhiên, địa lý đến lịch sử, văn hóa và con người của huyện đảo nhỏ bé xinh đẹp này. Hành trình khám phá Phú Quốc của bạn sẽ càng ý nghĩa hơn khi mang về nhiều kiến thức quý giá mà Bảo tàng cội nguồn Phú Quốc mang lại.

Nội dung cùng danh mục