Bát tiết canh vịt đúng chuẩn, cần làm những gì

Thủ đô Krakow bình yên của Ba Lan

Tiết canh vịt là một món ăn quen thuốc và không còn xa lạ gì với người Việt Nam, và đây là một trong những món ăn thường hay có trong những ngày giỗ cũng như trong những bựa nhậu linh đình. Vậy thì làm thế nào để có thể tự chuẩn bị một món tiết canh để có thể mời bạn bè đến chơi nhà có thể nhâm nhi thưởng thức bên những chén rượu thơm nồng. Hãy cùng xem cách làm một đĩa tiết canh vịt thơm ngon, đậm đặc với cách hãm tuyệt vời sẽ khiến cho mọi người đều tấm tắc khen ngợi.

Bát tiết canh vịt đúng chuẩn, cần làm những gì

Nguyên liệu đầu tiên để làm được một bát tiết canh đúng chuẩn chắc chắn là không thể thiếu được đó chính là một con vịt sống. Vịt cần được mua tại những cơ sở chăn nuôi tốt và đảm bảo an toàn thực phẩm. Vịt an toàn sẽ khiến cho bữa ăn thêm ngon cũng như đề phòng những loại bệnh do tiết canh gây ra. Nước mắm, oresol, lạc rang, 1 chén nước sôi để nguội, hành tím, tỏi, bánh trang, ớt và tiêu, bột ngọt, chanh, hành lá và 1 đĩa rau sống ăn kèm.

Để hãm được tiết vịt một cách hiệu quả thì cần pha oresol với 1/2 chén nước sôi để tạo thành một hỗn hợp hứng tiết vịt để tránh cho tiết vịt bị đông. Sau đó, đem vịt đi vặt lông, luộc để lấy phần thịt băm ra làm nhân cho món tiết canh vừa hãm xong, thịt vịt băm nhuyễn trộn với hành tây, gia vị, tỏi bột tiêu, bột ngọt để ra một đĩa riêng để sau đó cho tiết vịt vào rắc một ít lạc rang, hành ngò tiêu và đợi bát tiết đông là có thể dùng được. Ngoài ra, bạn có thể pha một ít nước sôi vào đĩa tiết để giúp cho món ăn trở nên chín hơn.

Một món ăn ngon có vị tươi ngon từ tiết vịt, mằn mặn và sực sực từ những miếng thịt vịt băm ngon lành cùng với sự béo của đậu phộng rang khiến món ăn tạo được sự hòa quyện trong khi ăn. Pha tiết đúng cách sẽ khiến cho mùi tanh của tiết canh không còn mà còn tạo được hương vị độc đáo cho món ăn mà ít có món nào sở hữu được. Một đĩa tiết canh ngon với một ít rau sống thì không còn gì tuyệt vời hơn vào những ngày mưa gió.

Nội dung cùng danh mục