Bí quyết bảo quản thực phẩm tươi lâu trong kho đông lạnh

Bạn hãy thử tưởng tượng đi, một khối lượng thực phẩm khổng lồ không được bảo quản trong kho lạnh, sự thay đổi thời tiết thất thường liên tục sẽ khiến cho vi khuẩn phát sinh nhiều và thực phẩm sẽ càng nhanh hỏng, vài tấn thực phẩm bị hỏng sẽ khiến cho doanh nghiệp phá sản mất thôi. Vì vậy, bạn nên tham khảo một vài bí quyết bảo quản thực phẩm trong kho đông lạnh dưới đây, có như vậy thực phẩm luôn tươi mới, đảm bảo chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Bí quyết bảo quản thực phẩm tươi lâu trong kho đông lạnh

Trước tiên bạn phải đảm bảo quá trình thiết kế và thi công kho lạnh phải chuẩn, phải chính xác về nhiệt độ, về độ ẩm, về độ sáng, về dung tích, công suất hệ thống dàn lạnh… tất cả những yếu tố đó sẽ tạo nên một kho lạnh tốt, hoạt động hiệu quả và bảo quản được thực phẩm trong thời gian lâu nhất.

Để bảo quản thực phẩm tốt, nhiệt độ kho lạnh phải được cài đặt hợp lý. Với mỗi một loại sản phẩm thực phẩm thì mức nhiệt độ hợp lý là khác nhau, tùy theo đặc tính của chúng mà lựa chọn. Có như vậy mới đảm bảo được thực phẩm giữ nguyên được chất lượng, màu sắc và không bị biến đổi gì. Tuy nhiên, nhiệt độ càng thấp thì thời gian bảo quản thực phẩm sẽ càng được lâu hơn.

Đối với loại rau quả, mỗi loại rau quả đều có một mức nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và thời gian bảo quản khác nhau. Nhiệt độ không phù hợp sẽ khiến cho chúng bị hư hỏng hoặc bảo quản không đảm bảo chất lượng tốt nhất. Do đó, mỗi loại thực phẩm cần được lưu trữ ở những kho lạnh khác nhau để đảm bảo bảo quản tốt nhất.

Kho đông lạnh là nơi chứa nhiều thực phẩm, và để dài ngày. Vì vậy, cần phải rã đông thực phẩm thật nhanh, để ngăn chặn sự thâm nhập và phát triển của vi khuẩn, hạn chế tổn thất dịch bào và khối lượng sản phẩm đến mức thấp nhất.

Một bí quyết để thực phẩm luôn tươi mới, và giữ được trong thời gian dài là sử dụng màn nhựa pvc ngăn lạnh trong kho đông lạnh. Việc sử dụng màn nhựa pvc ngăn lạnh sẽ là giải pháp giúp các doanh nghiệp bảo quản thực phẩm trong điều kiện nhiệt độ ổn định, giúp thực phẩm luôn tươi ngon và không bị hư hỏng do thay đổi nhiệt độ. Màn nhựa pvc ngăn lạnh giúp cho những hơi lạnh bên trong kho của chúng ta không bị rò rỉ ra ngoài và đảm bảo những hàng hóa bên trong được bảo quản với nhiệt độ tốt nhất.

Nội dung cùng danh mục