Cách chọn rèm hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà

Những ô cửa chính, cửa sổ được ví như là đôi mắt của ngôi nhà, là nơi đón khí vượng tràn vào nhà giúp ngôi nhà tràn đầy năng lượng hơn, và đây cũng là nơi không thể thiếu rèm cửa. Rèm cửa là một phụ kiện rất cần thiết đối với cuộc sống của con người, nó không chỉ ngăn cản tầm nhìn trực diện từ bên ngoài vào trong ngôi nhà, cản nắng, bụi mà còn là phụ kiện trang trí đẹp mắt. Nếu trang trí rèm cửa hợp phong thủy thì nó còn mang tài lộc, may mắn đến với gia chủ. Vì vậy việc chọn mua và trang trí rèm cửa cũng cần lưu tâm đến một số tiêu chí hợp phong thủy để ngôi nhà bạn luôn tràn đầy năng lượng.

Cách chọn rèm hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà

Trước tiên khi chọn mua rèm cửa bạn nên lưu ý về màu sắc hợp với mệnh của gia chủ để hỗ trợ tốt cho sức khỏe, sự nghiệp, tài vận và cả tình duyên của gia chủ. Ví dụ nếu gia chủ mệnh Kim, nên chọn rèm màu trắng; gia chủ mệnh Mộc nên chọn rèm màu xanh; mệnh Hỏa nên chọn màu tím; mệnh Thổ nên chọn màu vàng… Tránh mua rèm có gam màu đỏ, đen, vì chúng sẽ khiến cho tinh thần của người nhìn luôn bị căng thẳng, ức chế, mệt mỏi, nóng nảy. Nên chọn rèm cửa có màu trắng hay màu xanh để không gian nhà có cảm giác mát mẻ. Ngoài ra bạn phải chú ý đến màu rèm cửa có phù hợp với tông màu tường hay không, tránh đối lập màu tường và màu rèm cửa.

Nên chọn rèm nhựa nội thất mỏng, nhẹ thay cho rèm vải. Bởi rèm vải dày sẽ gây cảm giác nặng nề cho gia chủ, làm cho các thành viên dễ rơi vào trạng thái căng thẳng trong cuộc sống, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Không những thế, nếu rèm cửa trong phòng ngủ quá dày sẽ khiến mí mắt nặng trĩu, gây buồn ngủ triền miên và khó thích nghi với ánh sáng tự nhiên, từ đó làm giảm hiệu quả công việc. Rèm nhựa nội còn mang ánh sáng tự nhiên tỏa khắp phòng không cần kéo ra, giúp phòng bạn tràn đầy năng lượng.

Việc lựa chọn họa tiết trên rèm cửa là tùy theo sở thích của một số gia chủ. Có người thích thể hiện nét cá tính phong cách mình qua họa tiết thời thượng độc đáo như họa tiết hộp sọ, búp bê ma, thú dữ… Tuy nhiên, những họa tiết này lại là biểu tượng của điềm gở, những tác động xấu sẽ rình rập đến với gia chủ. Nên chọn họa tiết trên rèm cửa nhẹ nhàng như cây cối, hoa lá, giúp bạn mang thiên nhiên vào nhà và khí vượng quanh nhà bạn luôn tràn đầy.

Nội dung cùng danh mục