Chọn rèm cửa làm mát tiết kiệm tiền điện tại sao không?

Rèm cửa không chỉ có chức năng trang trí, ngăn ánh sáng, đem lại không gian riêng tư cho mỗi căn phòng, mà hiện nay trên thị trường rèm cửa có những loại rèm còn giúp giảm nhiều lượng điện năng tiêu thụ do khả năng cản ánh sáng và giảm sự truyền nhiệt vào trong nhà, giúp nhà luôn mát mẻ, không cần nhiều đến thiết bị làm mát trong nhà, giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng hiệu quả.

Chọn rèm cửa làm mát tiết kiệm tiền điện tại sao không?

Trên thị trường rèm cửa hiện nay có rất nhiều loại rèm cửa đa dạng về chất liệu, màu sắc, hình dáng…, điều này khiến cho người tiêu dùng không biết phải nên chọn loại rèm cửa nào vừa ngăn cản ánh sáng tốt, vừa giữ nhiệt trong nhà và mang lại tính thẩm mỹ cao. Và không phải loại rèm nào cũng có những chức năng tuyệt đối đó. Tuy nhiên, những loại rèm cửa có khả năng cản sáng giảm điện năng tiêu thụ và mang lại không khí mát mẻ vào nhà như rèm nhựa ngăn lạnh, rèm gỗ tự nhiên, rèm lá dọc, rèm tre…

Ưu điểm của những loại rèm này là  được làm từ chất liệu tự nhiên và nhựa cao cấp có khả năng cách nhiệt,  có khả năng cản ánh nắng tốt, ít hấp thụ nhiệt nóng bên ngoài vào tốt hơn so với các loại rèm thông thường khác, điều này luôn tạo sự mát mẻ bên trong nhà. Ngược lại, đối với các đối với các loại rèm truyền thống như rèm vải một lớp, rèm roman…, ánh nắng mặt trời chiếu qua cửa làm nóng tấm rèm, nhiệt lượng từ tấm rèm tiếp tục truyền vào làm nóng không gian trong phòng, cho nên nó không thể hỗ trợ việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho căn phòng của bạn.

Tuy nhiên, để chọn được rèm cửa tốt giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong nhà thì bạn không chỉ quan tâm đến chất liệu kích thước của loại rèm đó ma phải quan tâm đến màu sắc, họa tiết, hình dáng của rèm trong nhà. Nên chọn những gam màu tươi sáng nhẹ nhàng như màu xanh lá non, màu xanh biển, màu trắng, xám, kem, trắng sữa…với họa tiết đơn giản để tạo cảm giác mát mắt trong ngôi nhà, giúp căn nhà luôn sáng sủa, thông thoáng và mát mẻ. Điều này sẽ làm chi các thiết bị làm mát trong nhà bạn ít hoạt động hơn, và giúp bạn tiết kiệm tiền điện rất nhiều trong tháng.

Nội dung cùng danh mục