Đan viện Thiên An ở Huế – điểm đến trời đất giao hòa

Đan viện Thiên An ở Huế - điểm đến trời đất giao hòa

Du lịch Huế Hội An Đà Nẵng xưa nay chưa khi nào thôi để lại trong lòng du khách dạt dào cảm xúc về quang cảnh và con người. Nhất là dừng chân nơi xứ Huế mộng với rất nhiều cảnh đẹp luôn làm du khách xa gần háo hức. Nơi đây có nhiều điểm để khách du lịch khám phá tham quan, trong đó có Đan viện Thiên An ở xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy – nơi có cảnh vật sâu lắng, quyến rũ một cách lạ thường.

Đan viện Thiên An ở Huế - điểm đến trời đất giao hòa

Đan viện Thiên An ở Huế – điểm đến trời đất giao hòa

Đan viện Thiên An là một điểm tham quan ở Huế mang vẻ trầm lắng. Điểm đến nằm trên ngọn đồi thơ mộng quanh năm thông reo, gió mát. Đan viện Thiên An quyến rũ khách du lịch ngay từ đầu với một không gian trong lành, mát mẻ, với những đồi núi trùng điệp, những con đường cong cong.

Vùng núi nơi Đan viện Thiên An tọa lạc là một quần sơn với 140 ngọn núi gối đầu lên nhau trong một khu vực rộng chừng 60 ha. Đan viện Thiên An được lập vào năm 1940, do những đan sĩ người Pháp lập nên và cái tên với ý nghĩa bình an từ trời. Đan viện trở thành nơi sinh sống của các đan sĩ, họ chỉ sống hoàn toàn ở đây và không có hoạt động bên ngoài.

Điều thích nhất khi đến với Đan viện Thiên An có lẽ là cảm giác được gần gũi với một không gian xanh tươi của thiên nhiên. Bên cạnh đó là lối kiến trúc được xây dựng hài hòa như một nhà thờ dòng, tạo cảm giác thân quen với khách du lịch.

Đan viện Thiên An được các đa sĩ cùng nhiều người giúp việc trồng thông, lập vườn, đào hồ nên đã biến một vùng đất vốn khô cằn thành một vùng núi đồi trù phú. Phải kể đến hai hồ nước lớn trong đan viên này được đào từ năm 1940 – 1960, vừa cung cấp nước vừa là thắng cảnh rất đẹp tại đây, đặc biệt là hồ Thủy Tiên gắn với huyền thoại những giọt nước thủy chung.

Đan viện Thiên An cứ thế là điểm tham quan Huế chinh phục khách du lịch gần xa với những vẻ đẹp rất riêng của mình. Đó là một khung cảnh trầm lắng, bình yên, đó là những đồi thông lấp lánh dưới ánh nắng buổi sớm, hay đó là những con đường nhỏ gió thổi nhẹ dịu dàng và lãng mạn.

Một chuyến hành trình về Huế để khám phá lịch sử, tìm hiểu về thiên nhiên con người luôn là một hành trình đáng nhớ. Và một điểm nhấn như Đan viện Thiên An chắc chắn sẽ mang đến cho khách du lịch những phút giây bình an và thật đáng nhớ.

Nội dung cùng danh mục