Để mua được iphone cũ chất lượng bạn phải nằm lòng điều này

Khi mua điện thoại cũ, smarphone hay iPhone giá sỉ, nếu không phải là người kinh nghiệm, người mua rất dễ rơi vào bẫy “dàn dựng” của người bán hàng. Những lỗi thường gặp khi mua iphone cũ là máy dựng, máy đơ, hay gặp phải lỗi vặt. Vì vậy, để mua smarphone hay iphone giá cũ mà chất lượng, tránh mất tiền oan thì khi mua bạn nên nằm lòng những điều này để có thể lựa chọn được cho mình một chiếc iPhone cũ còn dùng tốt.

Để mua được iphone cũ chất lượng bạn phải nằm lòng điều này

Kiểm tra ngoại hình máy và phụ kiện

Ngoại hình máy là cái đập vào mắt bạn đầu tiên, quyết định đến tâm lý mua hàng khá cao, nên nhiều người rất dễ bị đánh lừa bởi ngoại hình. Kiểm tra ngoại hình ngoài việc kiểm tra hình dáng, bạn hãy kiểm tra màn hình cảm ứng của điện thoại. Bật máy lên và kiểm tra màn hình, xem có điểm chết hay thâm ố nào không? Thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình khởi động của iPhone chỉ có logo quả táo còn xung quanh là màn hình tối. Những chiếc iPhone cũ thường được dựng lại trông khá mới. Trong nhiều trường hợp, ngoại hình của một chiếc iPhone cũ sẽ “tố cáo” người dùng trước có dùng cẩn thận hay không. Nếu người bán quảng cáo là phụ kiện “zin”, dây cáp và cục sạc sẽ trông hơi cũ và ngả màu. Nếu phụ kiện mới tinh, chỉ có hai khả năng: người dùng trước không dùng đến phụ kiện (khó xảy ra), hoặc toàn bộ phụ kiện là hàng nhái.

Kiểm tra IMEI/ số Serial

Kiểm tra số IMEI và Serial giúp người dùng nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành. Điều này nhằm có lợi cho người mua hàng, và biết được nguồn gốc xuất xứ của điện thoại. Khi mua, bạn cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp có trùng với số ghi trên máy hay không. Để xem số IMEI/Serial trên máy, người dùng có thể vào mục Settings/General/About. Nếu kết quả đối chiếu không trùng khớp, người mua nên yêu cầu đổi một thiết bị khác.

Kiểm tra cẩn thận phụ kiện khi mua iPhone cũ

Hãy nhìn vào các con ốc trên thân máy. Nếu ốc có vết trầy, chứng tỏ máy đã được tháo ra để sửa chữa. Bạn nên suy nghĩ kỹ khi đưa ra quyết định mua chiếc iphone đã qua nhiều lần sửa chữa này. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy đi cùng thợ sửa chuyên điện thoại để có thể kiểm tra linh kiện bên trong an toàn.

Kiểm tra pin

Vấn đề lớn của iPhone là thời lượng pin. iPhone cũ đã qua sử dụng thường bị chai pin, thậm chí hỏng pin do suy giảm hiệu suất sạc. Để kiểm tra pin, người mua có thể mang theo máy tính có cài phần mềm iBackup, cắm cáp nối iPhone với máy tính để kiểm tra số lần sạc và độ khả dụng (capacity)..

Nội dung cùng danh mục