Đến bán đảo Sơn Trà đi đâu, ăn gì?            

bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà nằm ở hướng Đông Bắc, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng 10 km vốn là một khu rừng nguyên sinh nhỏ nhưng từ lâu đã trở thành một điểm tham quan Đà Nẵng được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, với những du khách chưa từng đến đây sẽ luôn thắc mắc ở bán đảo Sơn Trà sẽ đi đâu? Ăn gì? Bài viết dưới đây sẽ “mách nước” cho quý vị!

 bán đảo Sơn Trà

bán đảo Sơn Trà

Đi du lịch Đà Nẵng, đến bán đảo Sơn Trà vào thời gian nào cũng có sự thú vị của nó, tuy nhiên, tốt nhất du khách nên đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 là đẹp nhất. Và có khá nhiều tuyến đường cho du khách thực hiện một chuyến du lịch bụi đến bán đảo Sơn Trà, trong đó có đường ven biển, đường núi, mỗi lựa chọn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị riêng biệt.

Hãy thuê một chiếc xe máy, hoặc xe đạp nếu bạn đủ sức khỏe để khám phá trọn bán đảo Sơn Trà. Nơi đây có rất nhiều điểm đến tuyệt vời, tùy vào thời gian mà bạn có thể lựa chọn chuyến hành trình dài ngắn khác nhau. Tuy nhiên một số địa điểm tham quan Đà Nẵng mà nếu bỏ lỡ bạn sẽ phải hối tiếc. Đầu tiên là chùa thiêng Linh Ứng Bãi Bụt, một ngôi chùa cổ với kiến trúc cực kỳ độc đáo, nơi có tượng Phật bà Quan Âm cao 67 mét với 17 tầng tháp. Tiếp đó là cây đa cổ thụ ngàn năm tuổi nơi gắn liền với truyền thuyết các vị tiên thường hạ phàm xuống chơi, rồi đến sân bay trực thăng, trạm radar là những chứng tích lịch sử còn sót lại ở bán đảo này!

Trong chuyến hành trình này bạn đừng quên rằng bán đảo Sơn Trà là một địa danh nổi tiếng với với rừng nguyên sinh có hệ sinh thái phong phú. Tại đây có hơn 300 loài thực vật cùng nhiều loài động vật quý hiếm. Và bên cạnh đó những bãi biển tuyệt vời như bãi Tiên Sa, bãi Bắc, bãi Rạng … là những cái tên mà bạn cần nhớ đến!

Đến bán đảo Sơn Trà ăn gì đây? Chắc chắn không thể thiếu hải sản. Những món nướng, xào, nấu, kho… với cua, mực, cá, ghẹ, tôm… được bày bán rất nhiều với giá cả mềm là những lựa chọn tuyệt vời cho du khách. Bên cạnh đó, tại đây còn có món rau rừng rất ngon là món mà du khách không nên bỏ lỡ!

Có nhiều điều tuyệt vời ở bán đảo Sơn Trà. Điểm tham quan Đà Nẵng này như một thế giới khác, bình yên, trong lành và cũng đầy điều thú vị. Hãy làm một chuyến hành trình đến đây nếu có ý định du lịch đến Đà Nẵng bạn nhé!

Nội dung cùng danh mục