Độc đáo văn hóa trà của người Hàn Quốc            

văn hóa trà của người Hàn Quốc

Nhắc đến văn hóa trà thì nhiều người trên thế giới đều có văn hóa này, trong đó có Hàn Quốc. Đặc biệt, ngoài hành trình du lịch Hàn Quốc, du khách nếu đến thăm Hadong-gun thuộc tỉnh Gyeongsang , sẽ có cơ hội được thưởng thức văn hóa trà với vị trà nổi tiếng ở đây.

văn hóa trà của người Hàn Quốc

Trong ẩm thực Hàn Quốc, trà cũng là một thành phần rất quan trọng. Và ở đất nước này, Hadong-gun được xem là vùng đất khởi nguồn của nghệ thuật uống trà Hàn Quốc. Từ những cây trà ở Trung Quốc được người Hàn mang về và trồng ở vùng đất Hadong-gun, do có điều kiện thổ nhưỡng cùng với khí hậu thích hợp nên cây trà rất phát triển. Đặc biệt trà ở Hadong-gun ngon hơn bất kỳ trà ở vùng đất nào khác.

Đến với vùng đất Hadong-gun du khách sẽ có dịp ngắm cảnh đẹp của vùng đất này, nơi đây có ngọn núi Jiri kỳ vĩ và dòng sông Seomjin hiền hòa. Và còn gì tuyệt vời hơn được ngắm cảnh đẹp thiên nhiên và thưởng thức vị trà đậm đà nguyên gốc của xứ Hàn.

Có một truyền thống thưởng thức trà ở Hadong-gun, ở đây từ thế hệ này qua thế hệ khác đều được duy trì văn hóa thưởng thức trà và không để nét văn hóa độc đáo này bị mai một. Nếu như nhìn thoáng qua du khách sẽ thấy văn hóa thưởng thức trà ở đây có nét giống như Trung Quốc, tuy nhiên tìm hiểu kỹ thì có một sự khác biệt lớn.

Văn hóa trà người Hàn Quốc có cả một lịch sử lâu dài, và trở thành một điểm sáng rõ nét trong văn hóa trà thế giới. Đến đây du khách dễ dàng tìm thấy nhiều sản phẩm trà đa dạng, và những sản phẩm này phủ rộng khắp các nước châu Á, không hề thua kém các quốc gia khác như Việt Nam, Trung Quốc hay Nhật Bản… Bên cạnh hương vị truyền thống thì Hàn Quốc còn sản xuất nhiều loại trà xuất khẩu đi nhiều nơi như trà sâm, trà xanh gạo lức, trà bột ngũ cốc hỗn hợp…

Đến Hàn Quốc hôm nay bên cạnh việc dành thời gian khám phá những điểm du lịch nổi tiếng, những danh lam tuyệt đẹp, những khu phố hiện đại, đương nhiên khám phá ẩm thực Hàn Quốc là một phần không thể thiếu được. Và trong hành trình khám phá này, du khách cũng đừng quên nghỉ chân và thưởng thức trà ở Hadong-gun nhé!

Nội dung cùng danh mục