Đạo tình tiểu thuyết hắc bang hấp dẫn mọi thời đại

tiểu thuyết đạo tình

Đạo tình” có thể nói là một tác phẩm xuất sắc của dòng tiểu thuyết ngôn tình. Tác phẩm là thế giới của xã hội đen, của những cuộc phiêu lưu, những hành trình đầy hiểm nguy và kịch tính. Cũng giống như thế, tình yêu trong “Đạo tình” vừa mãnh liệt lại vừa lạnh lùng, vừa hiển nhiên lại vừa lạ lẫm. Qua ngòi bút cá tính và trí tưởng tượng độc đáo của Chu Ngọc, cả một thế giới hiện lên đầy hấp dẫn với vô vàn sắc màu, mỗi nhân vật đều có tính cách riêng và ấn tượng, đặc biệt là cặp nam nữ chính – Tề Mặc và Ly Tâm.

đạo tình

đạo tình

“Cô là một trong những siêu trộm nổi tiếng nhất thế kỷ hai mươi mốt.

Cô là thần thoại Vua tốc độ bất bại trong thế giới ngầm.

Cô là một cô gái tự do như gió.

Hắn là truyền kỳ của đế quốc bóng đêm.

Máu lạnh vô tình, thủ đoạn tàn độc.

Một miếng ngọc bích, số mệnh của hai người từ đó cuốn vào nhau.

Người biến dị trong rừng sâu, Kim Tự Tháp dưới lòng đất, bão xoáy dưới lòng biển sâu…

Hắn đưa cô vào thế giới của hắn.

Không chiến, hải chiến, dã chiến…

Dù đứng giữa sống và chết cũng không từ bỏ nhau.

Nếu đó không phải là yêu, thì thế nào là yêu?”

tiểu thuyết đạo tình

tiểu thuyết đạo tình

Đây đúng là một tác phẩm xuất sắc tiêu biểu trong thế giới ngôn tình, chất lượng miễn bàn. Mình không biết Chu Ngọc lấy đâu ra rất nhiều ý tưởng hay đến vậy, đọc muốn nghẹt thở luôn. Đạo tình không phải là một tác phẩm sướt mướt đẫm lệ. Những cảnh hành động bá đạo chiếm ưu thế, qua đó tác giả đã khôn khéo bộc lộ tình cảm chân thành của Ly Tâm và Tề Mặc. Hai con người với 2 tầng lớp, 2 tính cách hoàn toàn khác biệt, nhưng dù đang đu đưa trên không, đánh nhau dưới biển, vật lộn với sóng thần, bị ám sát trên sa mạc, làm nổ tung kim tự tháp hay bị thổ dân đuổi giết vẫn không xa rời nhau. Hai kẻ ngốc trong tình yêu. Tề Mặc uy quyền hung dữ, một lời nói là trăm người đổ máu, một cái phất tay là cả thành phố nổ tung, chỉ có Ly Tâm khiến hắn thấy an toàn mà dốc lòng bảo vệ, tuyên bố: “Tôi hứa em sẽ được sống 50 năm nữa. Có chết cũng phải chết trong tay tôi.”, vì Ly Tâm mà mấy lần suýt chết, bị nhiễm phóng xạ, bị đánh cho gãy cổ. Thích nhất là khi cả hai trôi dạt vào hoang đảo, xung quanh bùng lửa cháy, những loài động vật ăn thịt hung dữ bao vây, Tề Mặc vẫn thản nhiên cùng Ly Tâm ngắm biển, nói một câu rất bá đạo: “Tôi cho phép em thích tôi.” và hôn cô đắm đuối. Kết truyện giản đơn nhưng người đọc thấy ấm lòng, ngoại truyện thì bao buồn cười. Đây là một tác phẩm tuyệt vời, không đọc truyện thì “phí nửa cuộc đời”.

đọc truyện đạo tình

đọc truyện đạo tình

Có lẽ Đạo tình hấp dẫn nhất ở những pha tranh chấp, giành giật, ranh giới sự sống-cái chết luôn cận kề, âm mưu, kế hoạch, những con người tài giỏi thâm sâu. Thế giới hắc đạo trong Đạo tình vừa đáng sợ lại vừa hấp dẫn, không chỉ đơn thuần là hắc bang đâm chém, mà phạm vi đấu đá mang người đọc đi ngang dọc thế giới: trên không, dưới đáy biển, trong rừng rậm, Châu phi, Trung Đông, Đông Nam Á, Kim tự tháp Ai Cập.. Những trận chiến mang tầm vĩ mô với máy bay tàu ngầm, súng bom hủy diệt. Hấp dẫn, ly kỳ Không thể không kể tới yếu tố tình yêu, một Tề lão đại thâm sâu, nguy hiểm, lạnh lùng, bất kham. Một Ly Tâm xinh đẹp, siêu trộm tài năng, nữ hoàng tốc độ. Tình yêu của họ bồi đắp qua những trận sinh tử. “Tôi sợ” “Sợ gì chứ, có tôi đây” Tề Mặc lạnh lùng lại vì Ly tâm mà trái tim băng giá tan chảy, yêu và bảo vệ cô bằng tính cách ngang ngược, bá đạo cố hữu của mình. “Tôi cho phép em thích tôi” truyện ngôn tình này xứng đáng là cuốn hắc bang đáng được chờ đợi nhất.

Độc giả: Hồng Bản

Nội dung cùng danh mục