Ghé thăm Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa

Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa

Đến với Nha Trang  người ta thường hay chú trọng thăm thú, vui chơi tại các địa điểm nổi tiếng như: Vinpearl Land, đảo Hòn Mun, Vịnh Ninh Vân, Viện Hải Dương Học…Và không ít du khách lại bỏ một địa điểm tham quan Nha Trang đáng khám phá đó là bảo tàng tỉnh Khánh Hòa tại Nha Trang.

Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa

Trong các tour Nha Trang, ngoài các hành trình thưởng ngoạn cảnh biển, việc tìm hiểu một chút về thành phố biển này cũng là điều nên thực hiện. Du khách sẽ cảm nhận những ý nghĩa và niềm vui riêng trong hành trình ấy, qua hiểu biết này, nhất là khi dành chút thời gian để dừng chân ghé thăm Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa. Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa tọa lạc tại đường Trần Phú, Thành Phố Nha Trang.  Đây là nơi lưu giữ khoảng 10.000 hiện vật gốc, 5000 tư liệu hình ảnh thuộc các thời kỳ lịch sử khác  nhau. Đến với bảo tàng du khách được khám phá, chiêm ngưỡng những hiện vật có từ thời tiền cổ như: rìu đá, đồ trang sức bằng đá thuộc văn hóa Xóm Cồn (cách đây khoảng 3500 năm). Hay trống đồng Nha Trang có niên đại cách đây 2.000 năm; Đến đây bạn cũng sẽ được tận mắt ngắm nhìn những hiện vật của nền văn hóa Chăm Pa – một thời ngự trị ở xứ sở này qua những tác phẩm điêu khắc đá từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 14 hay những bước tượng đất Chăm của nhà điêu khắc Đoàn Xuân Hùng, được tỉ mỉ nung theo đúng quy trình của người Chăm khá độc đáo. Bên cạnh đó bảo tàng còn trưng bày một số hiện vật có giá trị lịch sử khác như: tiền cổ (từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 18); đồ gốm thương mại (từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 18); sưu tập vũ khí trong thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ… Trong một không gian không quá lớn, với cách sắp xếp bày trí hợp lý, bảo tàng đã tạo ra một không gian tham quan gần gũi, một địa điểm tham quan Nha Trang rất giá trị, chuyển tải đầy đủ những nét văn hóa tiêu biểu của vùng đất với nhiều dấu ấn lịch sử.

Những chuyến du lịch nghỉ dưỡng sẽ càng có ý nghĩa hơn, khi kết hợp trong hành trình đôi phút ghé đến địa điểm tham quan Nha Trang như Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa. Với việc tìm hiểu về lịch sử văn hóa vùng đất qua những hiện vật được trưng bày ở bảo tàng, chắc chắn du khách còn thêm yêu mến thành phố biển nổi tiếng của vùng đất Nam Trung Bộ nhiều hơn.

Nội dung cùng danh mục