Khám phá vẻ đẹp mê hoặc của Động Mê Cung ở Hạ Long            

Động Mê Cung ở Hạ Long

Điểm tham quan Hạ Long luôn khiến nhiều người phải mê hoặc, bởi nhiều cảnh quan tuyệt vời trên vịnh và những điểm đến có một không hai như Động Mê Cung. Ngay ở cái tên gọi, điểm tham quan này đã có thể khiến người ta hình dung về vẻ tuyệt vời cộng thêm bí ẩn của nó.

Động Mê Cung ở Hạ Long

Với nhiều tour Hạ Long từ Hà Nội, trong hành trình khám phá vịnh Hạ Long, đều có dừng chân tham quan khám phá Động Mê Cung sau khi ghé đảo Titop. Động Mê Cung là điểm tham quan Hạ Long khá gần đảo Titop, chỉ cách vài km là đến. Tham quan Đông Mê Cung, bạn sẽ được nghe nhiều thông tin thú vị, như việc các nhà khảo cổ đã làm việc nghiên cứu về động này như thế nào, hay như việc họ dựa vào đâu để đưa ra kết luận về việc Động Mê Cung chính là một trong những điểm thuộc di chỉ văn hóa tiền Hạ Long,…Về cảnh quan, điểm tham quan Hạ Long này có thể được xem là một trong những cảnh quan rất giá trị và rất độc đáo trên Vịnh. Nếu từ cửa động nhìn vào, bạn sẽ thấy có hai ngách, mà nhiều người ví nó như cấu trúc vào một căn nhà. Cũng có thể vì ngách rẽ này, mà nó được gọi là Mê Cung chăng? Vào bên trong động, có khá nhiều nhũ đá đủ hình thù rũ xuống. Khi ánh sáng bên ngoài hắt vào chiếu rọi lên nhũ đá, trông nó trở nên kỳ thú đẹp lạ thường. Trong động, còn có hồ nước phẳng lặng, màu nước xanh lục càng khiến cho hang động thêm kỳ bí. Nhiều người gọi Động Mê Cung là một bức tranh thiên nhiên kỳ thú, bởi nét đẹp kỳ lạ được hình thành từ hồ nước, phản chiếu nhũ đá trong mờ ảo, chỗ rõ ràng vẻ lung linh nhờ vệt sáng từ bên ngoài, chỗ u tịch thẫm mầu dần vì ánh sáng yếu hơn…

Điểm tham quan Hạ Long như Động Mê Cung có lẽ diễn tả bằng lới rất khó để lột tả hết vẻ đẹp của nó. Vì thế, nếu có dịp đến Hạ Long, bạn đường quên tận dụng thời gian khám phá Vịnh để ngắm thật kỹ lưỡng Động Mê Cung, chỉ có thể bạn mới thấy hết được, những nét đẹp vừa lạ lùng, lú rõ ràng khi bí ẩn của không gian động và chỉ có tận mắt nhìn, còn không thì rất khó hình dung hết vẻ đẹp tuyệt vời của nó.

Nội dung cùng danh mục