Không ngờ nguyên nhân này khiến nhiều doanh nghiệp dễ mất trắng tài sản

Trong kinh doanh các doanh nghiệp sẽ khó tránh khỏi đối mặt với rất nhiều rủi ro. Có những vấn đề rủi ro dẫn đến mất cả tiền tỉ và thậm chí là mất trắng tài sản lẫn vật chất. Nhưng, đây là nguyên nhân phổ biến thường thấy khiến các doanh nghiệp dễ bị mất trắng tài sản nhất.

Không ngờ nguyên nhân này khiến nhiều doanh nghiệp dễ mất trắng tài sản

Trong các nguyên nhân gây thiệt hại cho doanh nghiệp, thì nguyên nhân do cháy nổ được xem là nguyên nhân gây thiệt hại nhiều nhất lẫn người và của. Và có không ít vụ cháy nổ đã khiến nhiều doanh nghiệp mất trắng, thậm chí là gây ảnh hưởng đến tính mạng con người. Đối với các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, các nhà máy hàn điện, hàn kim loại thì đối mặt với nguy cơ mất trắng tài sản và đe dọa tính mạng con người rất cao. Bởi vì trong môi trường làm việc hàn điện, lửa, khi hàn các tia điện hay bụi kim loại bay ra trong không khí, và nếu chúng bám vào vật liệu dễ cháy thì khó tránh khỏi vấn đề cháy nổ.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở doanh nghiệp kinh doanh các thiết bị hàn điện, hàn hơi, hàn kim loại thiếu các dụng cụ ngăn cách, và dụng cụ bảo hộ cho công nhân, đặc biệt là các hộ kinh doanh tư nhân. Việc không có dụng cụ bảo hộ cho công nhân khi hàn điện, hàn kim loại rất dễ bị bỏng da, đau mắt, và dần dần khi hít phải các chất bụi kim loại, tia lửa điện sẽ gây ra bệnh phổi mãn tính và ung thư. Còn không có vách ngăn, dụng cụ ngăn tách biệt thì khi hàn, các tia lửa bắn ra sẽ gây cháy nổ bất ngờ.

Vì vậy, để ngăn tia lửa điện, bụi kim loại khi hàn bay ra môi trường xung quanh thì tốt nhất các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàn điện, kim loại này nên tách biệt khu vực hàn điện riêng, lắp vách ngăn, hay lắp màn nhựa pvc chống tia lửa hàn để ngăn tia lửa hàn, bụi kim loại bay ra tránh gây cháy nổ. Như vậy mới đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp, và giúp doanh nghiệp kiểm soát hạn chế được rủi ro tránh gây mất mát về của lẫn người.

Nội dung cùng danh mục