Kiến ba khoang sẽ không còn bén mặt vào nhà với cách này

Thời gian gần đây, kiến ba khoang xuất hiện nhiều và trở thành “vấn nạn” của rất nhiều cư dân ở thành phố, đặc biệt các hộ dân ở khu chung cư.  Nọc độc của kiến ba khoang sẽ làm bỏng da, lở loét da, như bị tạt axit, nhiễm trùng da, gây sốt, nếu không điều trị kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Kiến ba khoang rất ưa ánh sáng trắng như các loại đèn neon trong nhà bật lên, chúng thường bay vào bám đầy trên tường, trên nền nhà, bò cả vào nơi ngủ và sinh hoạt của con người. Vì vậy, để ngăn chặn kiến ba khoang xâm nhập vào nhà thì bạn hãy làm theo cách sau:

Kiến ba khoang sẽ không còn bén mặt vào nhà với cách này

Kiến ba khoang không phải loài côn trùng chủ động đốt người và cũng không phải loài côn trùng truyền bệnh, nhưng vì chất độc của chúng khi da chúng ta tiếp xúc sẽ gây lở da, loét da mà thôi.

Nếu diệt kiến ba khoang dùng hóa chất sẽ gây hại đến sức khỏe, gây ngộ độc hóa chất và làm ô nhiễm môi trường thì bạn nên:

Đóng kín cửa để kiến không chui vào nhà được. Đóng kín cửa, hay lắp cửa lưới chống muỗi giá rẻ ở các cửa sổ, cửa ra vào, cửa chính, lỗ thông khí để ngăn chặn con đường xâm nhập của kiến ba khoang vào nhà.

Nếu ở cửa sổ, hay cửa chính có rèm cửa thì nên buông rèm cửa xuống để ngăn cho kiến không nhìn thấy ánh sáng trong nhà mà bay vào nhà nữa.

Như ở nói trên, kiến ba khoang rất ưa ánh sáng trắng như các loại đèn neon trong nhà bật lên vào buổi tối, nên chính vì ánh sáng đó sẽ dẫn dụ kiến vào nhà. Vì vậy, buổi tối bạn nên hạn chế dùng ánh đèn neon trắng, và không nên ngồi dưới ánh đèn, rất dễ bị kiến ba khoang tấm công đó.

Hãy bật đèn ban công để thu hút kiến ba khoang ra ngoài, như vậy, kiến sẽ bị ánh sáng ngoài ban công thu hút và không chui vào nhà nữa.

Các bạn chú ý, khi bị tiếp xúc với độc tố của kiến ba khoang, vùng da tiếp xúc có thể xuất hiện ban đỏ, ngứa, bỏng, rộp da. Ngay lập tức hãy dùng nước muối sinh lý rửa nhẹ nhàng để làm sạch chất độc bám trên da. Và nếu vùng tổn thương xuất hiện mủ, cơ thể bắt đầu làm sốt thì nên đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để chưa trị kịp thời, tránh bị nhiễm trùng và độc tố lan vào cơ thể rất nguy hiểm đến tính mạng.

 

Nội dung cùng danh mục