Thủ đô Krakow bình yên của Ba Lan

Thủ đô Krakow bình yên của Ba Lan

Khi nghĩ đến một tour du lịch đến châu Âu chắc hẳn nhiều người sẽ phân vân không biết nên đến thành phố nào. Là Paris của Pháp, là Rome của Ý hay London của Anh?…. Và cũng có thể bạn sẽ gạt qua tất cả những điểm đến đó mà thay vào là một cái tên khác, thành phố Krakow – thủ đô của Ba Lan.Thủ đô Krakow bình yên của Ba Lan

Krakow dù không nổi tiếng như Paris hay Rome hay London nhưng cũng là điểm du lịch châu Âu có sự cuốn hút riêng đến đông đảo du khách thế giới. Krakow nằm dưới chân đồi Wawel và có tuổi đời lên đến 1.000 năm. Thành phố này không chỉ là thủ đô tinh thần của người dân Ba Lan mà còn là trung tâm du lịch của nhiều du khách nước ngoài.

Krakow được xem là điểm du lịch châu Âu gắn với những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá cùng nhiều di tích lịch sử. Tại đây khách du lịch sẽ có dịp chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc cổ vô cùng độc đáo.

Krakow mang đến cho khách du lịch một cảm giác bình yên với không gian êm đềm, có chút tĩnh mịch. Đặc biệt nhất khi đến Krakow có lẽ là được ngồi trên chiếc xe ngựa cổ rong ruổi khám phá khắp thành phố. Một trải nghiệm mà du khách như được trở về thời gian xưa, thời của những quý tộc ở vùng đất này.

Krakow cũng là thành phố nhiều tàu điện cũng như nhiều cửa hàng ăn uống hè phố. Dù ở nơi đâu thì Krakow cũng bình yên và khiến du khách cảm thấy nhẹ lòng nhất. Càng đi càng thấy nhiều công trình kiến trúc cổ hiện lên, có công trình trăm năm tuổi, có công trình ngàn năm tuổi, khiến du khách không khỏi những trầm trồ.

Và đến với Krakow còn là dịp được thả bộ đi dọc bờ sông Vistula lơ đãng chầm chầm trôi. Rồi ghé thăm những nhà thờ, những bảo tàng nghệ thuật, hoặc đơn giản hơn là chinh phục những ngọn đồi nơi có rất nhiều lâu đài cổ để khám phá.

Nhưng Krakow cũng rất sôi động, đặc biệt là ở những quảng trường rộng lúc nào cũng đông đúc người chuyện trò, ca hát, nhảy múa. Đó như một nét khác biệt mà cuộc sống ở Krakow mang lại cho khách du lịch.

Ba Lan là một quốc gia tuy không nổi tiếng như nhiều nước khác ở châu Âu, thế nhưng nơi đây đang là xu hướng du lịch mới được nhiều người lựa chọn. Và thành phố Krakow chính là điểm nhấn trong những hành trình du lịch tham quan thưởng ngoạn mới mẻ ấy.

Nội dung cùng danh mục