Lời khuyên cho người thích đeo trang sức

Trang sức luôn là phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều chị em. Tuy nhiên, việc lựa chọn trang sức không phù hợp hay chỉ lựa chọn theo xu hướng sẽ không mang lại hiệu ứng như ý muốn. Theo lời khuyên của các chuyên gia khuyên trong cuốn cẩm nang trang sức là “Thay vì theo đuổi xu hướng, hãy theo đuổi cá tính thật, hay mục tiêu và lý tưởng sống của chính mình.”. Chính điều đó sẽ giúp bạn lựa chọn những phụ kiện trang sức có thể bật lên phong cách của chính mình.

Lời khuyên cho người thích đeo trang sức

Hạn chế đeo quá nhiều vàng trên người

Không phải cứ đeo nhiều trang sức là đẹp, là tôn lên vẻ sang trọng nhé. Nếu bạn đeo quá nhiều loại trang sức khác nhau trên người, chúng sẽ mất đi vẻ đẹp tự nhiên và ấn tượng ban đầu của mình. Bạn nên chọn hai hoặc ba chiếc trang sức mà mình thực sự yêu thích và loại bỏ những thứ khác. Giữ cho mình trông gọn gàng và vừa phải khi đeo trang sức vàng là điều đầu tiên mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng cần chú ý.

Nên đeo những trang sức làm nổi bật cá tính

Đừng chọn trang sức vì xu hướng thay đổi, hãy chọn những món trang sức có thể giúp tôn vinh cá tính, phong cách riêng biệt của bạn. Nếu bạn là một cô nàng có cá tính mạnh mẽ, phóng khoáng chắc chắn không phù hợp với những chiếc nhẫn nữ trơn kiểu vintage rồi. Phụ kiện cho nàng này là là chiếc vòng shamballa năng động và trẻ trung.

Mang trang sức thể hiện một câu chuyên hay ý nghĩa nào đó

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lựa chọn trang sức khác nhau. Có rất nhiều những thiết kế trang sức có nguồn gốc từ những câu chuyện cổ xưa hay mang một ý nghĩa tâm linh thú vị. Đặc biệt, những món trang sức ấy còn thể hiện được những mơ ước và mang đến sự may mắn cho bạn. Do đó, bạn hãy lựa chọn món trang sức thể hiện một câu chuyện thú vị nào đó, hoặc món trang sức luôn mang lại may mắn cho bạn.

Chỉ nên đeo những gì bạn thật sự thích

Khi ra ngoài, bạn chỉ cần lựa chọn món trang sức bạn thật sự yêu thích và tự tin diện nó khi ra ngoài. Nếu muốn thay đổi phong cách của mình, bạn chỉ cần chú ý những cách kết hợp với trang phục là trông bạn hoàn hảo rất nhiều.

Biết cách làm sạch và bảo vệ trang sức

Vì bản chất trang sức đa số được làm từ kim loại nên thường bị bạc màu theo thời gian, khiến cho những món trang sức bạc không còn sáng và mới như ban đầu. Do đó, bạn hãy luôn giữ cho chúng luôn sáng bóng bằng cách dùng kem đánh răng. Rất đơn giản, lấy kem đánh răng thoa lên trang sức và để một thời gian, sau đó rửa sạch lại. Bạn sẽ thấy đồ trang sức của mình sáng hơn so với lúc đầu.

Nội dung cùng danh mục