Mách bạn chọn đèn trong phòng ngủ chung cư

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi cá nhân, cũng là nơi để nghỉ ngơi thư giãn sau 1 ngày dài làm việc mệt nhọc. Chính vì vậy việc bài trí nội thất phòng ngủ mà đặc biệt là hệ thống ánh sáng trong không gian này cần được đặc biệt chú ý.

Tầm quan trọng của ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ trong bất cứ ngôi nhà nào, dù là biệt thự hay chung cư, nhà phố,… đều có tầm quan trọng đặc biệt, ảnh hưởng lớn đến tâm trạng cũng như giấc ngủ của chủ nhân. Bên cạnh đó, những chiếc đèn còn là vật trang trí, tạo điểm nhấn cho phòng ngủ thêm lung linh.

Không chỉ là yếu tố thắp sáng, những chiếc đèn trong phòng ngủ còn cần phải đẹp, đảm bảo chất lượng với ánh sáng phù hợp. Điều này sẽ tác động tốt đến tâm lý chủ nhân, khiến họ thấy dễ chịu, thoải mái khi bước vào phòng và ngay cả khi làm việc, thư giãn hay khi ngủ. Đây cũng chính là điều mà các kiến trúc sư rất quan tâm khi thiết kế nội thất cho bất cứ ngôi nhà nào.

Bài trí đèn trong phòng ngủ chung cư cần lưu ý gì?

– Chọn đèn có hình dáng phù hợp

Hình dáng của đèn phòng ngủ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và chất lượng giấc ngủ của chủ nhân căn phòng. Chính vì vậy, khi lựa chọn đèn trong căn phòng này, ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ thì cần chú ý đến những vấn đề liên quan đến phong thủy. Theo đó, nên chọn đèn ngủ có hình tròn hoặc hình vuông (đèn trang trí hình tròn mang ngụ ý cát tường, gia trạch ổn định). Nên tránh trang trí đèn treo hình tam giác, đa giác hay đèn ngủ có hình dáng con vật.

– Chọn đèn có màu sắc phù hợp

Theo các chuyên gia thiết kế cũng như nhà phong thủy, màu sắc của đèn ngủ nên dịu nhẹ và thường là màu vàng hoặc hồng nhẹ, cũng có khi là xanh dịu. Những gam màu này đem đến cảm giác ấm áp, thư giãn và hợp phong thủy. Để đảm bảo tốt nhất cho gia chủ, có thể chọn màu đèn theo mệnh.

– Lưu ý khi chọn vị trí treo đèn

Việc chọn vị trí treo đèn phù hợp rất quan trọng vì nó không chỉ đem đến tính thẩm mỹ cho không gian mà còn đảm bảo phong thủy, có lợi cho giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ. Theo đó, khi chọn vị trí treo đèn ngủ, chủ nhân có thể căn cứ vào mệnh của mình để chọn màu sắc và vị trí này. Chú ý, đèn ngủ nên chọn loại có thể điều khiển được ánh sáng và tránh hắt vào mặt, nên chiếu sang hướng khác hoặc lên trần nhà.

– Nên thay đèn mới khi đèn cũ bị hỏng

Trong ngũ hành, đèn thuộc hành Hỏa vì cung cấp ánh sáng. Chính vì vậy có thể dùng nó (đèn mang yếu tố hỏa) để hóa giải hoặc làm vượng cho căn phòng. Khi đèn trong phòng bị hỏng thì cần sửa hoặc thay cái mới bởi nếu không sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như vượng khí của người chủ căn phòng.

– Lưu ý về cường độ ánh sáng của bóng đèn

Cường độ ánh sáng của đèn không nên quá sáng, cần chọn loại bóng có ánh sáng phù hợp để không gây gây chói mắt, không làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, thư giãn và chất lượng giấc ngủ của chủ nhân.

– Không nên treo đèn ngủ phía trên giường ngủ

Không nên treo đèn ngủ phía trên giường, cũng không nên gắn đèn trên trần vì như vậy không tốt cho sức khỏe mà còn khiến gia chủ có cảm giác không an toàn. Mặt khác, việc treo đèn như vậy còn phạm vào đại kị trong phong thủy “xà ngang đè giường” cần tránh khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bài trí đèn phòng ngủ trong thiết kế nội thất chung cư. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể gọi đến số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn.

Nội dung cùng danh mục