Nguyên nhân giá thuê căn hộ siêu sang ở Sài Gòn giảm mạnh

Tuy các căn hộ siêu sang thuộc các chung cư cao cấp vẫn là “hàng nóng” được âm thầm tung ra mỗi năm tại đất vàng Sài Gòn, nhưng giá thuê của các căn hộ siêu sang ở Sài Gòn lại có xu hướng giảm đáng kể. Đối với các căn hộ cao cấp, căn hộ siêu sang ở Sài Gòn đã bàn giao trên 5 năm thì giá giảm thuê gần 30% so với các năm trước.

Tình trạng giá thuê căn hộ siêu sang ở Sài Gòn

Nguyên nhân giá thuê căn hộ siêu sang ở Sài Gòn giảm mạnh

giá thuê một căn hộ siêu sang ở đất vàng Sài Gòn còn 1000 USD/ tháng

Theo một nghiên cứu trong ngành bất động sản ở Sài Gòn cho biết, từ cuối năm 2016, giá cho thuê các căn hộ cao cấp, căn hộ siêu sang trên địa bàn Sài Gòn đang có xu hướng giảm khá sâu.

Đối với các căn hộ cao cấp, căn hộn siêu sang ở Sài Gòn đã bàn giao trên 5 năm thì giá giảm thuê gần 30% so với các năm trước. Cụ thể là nếu như những năm trước, một căn hộ siêu sang ở Sài Gòn có giá thuê tầm 1.500 USD/ tháng, thì nay giảm xuống còn 900 USD/ tháng.

Ngay cả căn hộ siêu sang dịch vụ cho thuê (loại hình căn hộ kèm các dịch vụ như khách sạn) tại các vị trí vàng như ở quận 1 Sài Gòn cũng có dấu hiệu giảm giá. Cụ thể là một dự án căn hộ dịch vụ cho thuê quy mô vừa và nhỏ, chỉ chuyên loại một phòng ngủ tại đây cũng đã giảm từ 500 USD/căn/tháng xuống còn 400-450 USD một căn mỗi tháng.

Mức giá chào thuê của các căn hộ siêu sang hiện tại chỉ còn một nửa so với cách đây 8 năm. Nếu các nhà đầu tư căn hộ siêu sang cho thuê ở Sài Gòn có thể hoàn vốn lại sau 10 năm, nhưng với tình trạng giá căn hộ siêu sang cho thuê giảm như hiện nay, thì mức hoàn vốn đầu tư có thể kéo dài tới 13 năm, thậm chí lâu hơn.

Không chỉ giảm giá cho thuê, thời gian các căn hộ cao cấp cho thuê bị trống phải nằm chờ để tìm khách thuê mới cũng kéo dài hơn. Nếu trước đây chỉ cần trong một tuần là có khách mới dọn đến thì hiện nay, thời gian tìm khách kéo dài 3-4 tuần trở lên.

Nguyên nhân giá thuê căn hộ siêu sang ở Sài Gòn giảm

Nguyên nhân giá thuê căn hộ siêu sang ở Sài Gòn giảm mạnh

Ngày càng có nhiều căn hộ trung cấp và bình dân ra đời ở một số vị trí có hạ tầng kết nối tốt ở Sài Gòn

– Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến giá thuê các căn hộ cao cấp, căn hộ siêu sang tại các vị trí vàng ở Sài Gòn đang giảm mạnh là do nguồn cung mới bàn giao tăng lên mạnh mẽ. Sự bùng nổ nguồn cung mới, xuất hiện cục bộ với quy mô lớn, làm nguồn cầu bão hòa và tác động trực tiếp đến giá thuê của thị trường này.

– Vì thị trường bất động sản ở Sài Gòn có nhiều sự lựa chọn, nên khách hàng sẽ dễ dàng tìm cho mình một căn hộ cao cấp khác có vị trí tốt và phù hợp với túi tiền của mình. Và dù các căn hộ cao cấp ở Sài Gòn hạ giá, nhưng việc tìm khách để cho thuê không còn dễ dàng như trước, vì thị trường có quá nhiều sự lựa chọn.

– Do các dự án thuộc phân khúc trung cấp và bình dân ra đời nhiều ở một số vị trí có hạ tầng kết nối tốt. Điều này khiến giá thuê các căn hộ cao cấp giảm xuống để có khách hàng thuê.

– Như đã nói, sự bùng nổ của nguồn cung mới, sự bùng nổ của các căn hộ siêu sang ra đời mỗi năm, nên các căn hộ siêu sang đứng trước áp lực cạnh tranh ngày càng lớn, do đó, khó tránh khỏi kịch bản giảm giá thuê. Ngoài ra, do mặt bằng giá thuê của căn hộ cao cấp ở Sài Gòn đang ở ngưỡng quá cao, lại vấp phải nguồn cung mới cực lớn đã dẫn đến tình trạng giảm giá khá mạnh.

Tiêu chí đánh giá căn hộ siêu sang

Nguyên nhân giá thuê căn hộ siêu sang ở Sài Gòn giảm mạnh

Một căn hộ siêu sang ngoài nội thất sang trọng mà có vị trí tốt dịch vụ tốt

Một dự án siêu sang, căn hộ siêu sang không phải chỉ căn cứ vào giá mà còn phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe khác.

Những dự án căn hộ hạng sang có giá 10.000 USD/m2 hướng đến những tiêu chuẩn cao, mặt bằng giá cũng cao gấp đôi mức trung bình hiện tại.

Các tiêu chuẩn không thể thiếu để xách định căn hộ siêu sang là vị trí đắc địa, đẳng cấp của chủ đầu tư, thương hiệu nhà thầu, số lượng sản phẩm ít, thiết kế, khâu dịch vụ đi kèm. Do đây là dòng sản phẩm đặc biệt, và là phân khúc rất kén khách, thường những du khách nước ngoài, người nước ngoài đến Việt Nam làm việc sinh sống, giới giàu ở Việt Nam mới thuê phân khúc này.

Và dù cách tiếp cận khách VIP có doanh nghiệp công khai, người bí mật, các bất động sản siêu sang đều có điểm chung là cực kỳ kén chọn nhà đầu tư.

Nội dung cùng danh mục