Nguyên nhân nhà tắm bạn sạch mà vẫn có mùi hôi

Cuộc sống bận rộn với quá nhiều lo toan khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, còn điều gì tuyệt vời hơn khi được trở về căn nhà và hòa mình vào dòng nước mát trong phòng tắm để tận hưởng những phút giây thỏa mái, trong lành. Một ngày đẹp trời bạn bước chân vào phòng tắm cảm giác khác hẳn với những lần trước, phòng tắm bạn bốc mùi khiến bạn khó chịu, và bạn không còn da diết với phòng tắm nữa mặc dù bạn đã cọ rửa phòng tắm sạch bóng. Mỗi lần vào phòng tắm như là nỗi ám ảnh của bạn bởi mùi hôi trong phòng khiến bạn khó chịu.  Bạn hãy bình tĩnh nào, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu nơi bắt nguồn mùi hôi thì mới giải quyết triệt để được, có thể mùi hôi bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân nhà tắm bạn sạch mà vẫn có mùi hôi

Cặn bã bám nhiều ở đường ống: Trong phòng tắm, bồn rửa tay có phần ống để thoát nước và chất thải đi xuống. Do phần ống được thiết kế uốn cong nên phần này dễ tích trữ lại các chất bẩn ở nơi ống gây mùi. Để xử lý cặn này, bạn sử dụng các chế phẩm làm sạch dạng nước hoặc viên đổ vào bồn cầu, bồn rửa tay, chất phân hủy ngâm chúng một thời gian. Hoặc bạn có thể thay bằng ống dẫn khác.

Bể phốt nhà vệ sinh bị đầy: Hầu hết các nhà hiện nay đều sử dụng bể tự hoại nhưng vẫn còn lượng bùn cặn tích tụ lại. Nếu các hộ gia đình đã quá lâu chưa dành thời gian tiến hành hút bể phốt thì wc nhà bạn dễ có mùi và bốc lên làm ảnh hưởng đến các không gian khác. Ngoài ra, các gia đình không được cho các loại dầu mỡ, chất thải khó tiêu hủy, giấy thông thường, rác bẩn, chất tẩy rửa không dành cho WC… vào bồn cầu, tránh tắc nghẽn, gây mùi.

Không có màn ngăn nhà vệ sinh với phòng tắm: Đối với các hộ gia đình có thiết kế phòng tắm và phòng vệ sinh chung một phòng mà không dùng màn nhựa ngăn lại thì mùi hôi của nhà vệ sinh sẽ lấn ác mùi hương phòng tắm bạn. Việc dùng màn nhựa ngăn khoảng cách không gian phòng tắm và phòng vệ sinh sẽ hạn chế được mùi hôi từ phòng vệ sinh bốc ra, tránh lan tỏa ra các không gian khác. Đồng thời bạn sẽ thấy phòng tắm bạn có thẩm mỹ, và lịch sự hơn khi dùng màn nhựa ngăn khoảng cách không gian hai căn phòng lại.

Bên cạnh đó bạn cần lắp đặt cửa thông gió trong phòng tắm để tạo khí thông thoáng trong phòng tắm, quạt thông gió mang khí tự nhiên vào sẽ giúp bạn cảm giác dễ chịu hơn.

 

Nội dung cùng danh mục