Những ngành nghề khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều nhất

Ông bà thường có câu “sinh nghề tử nghiệp” ấy vậy lại đúng với thực tế. Bất kể ngành nghề nào đi chăng nữa thì cũng sẽ phải gặp và mắc những căn bệnh khi làm nghề. Và dưới đây sẽ là những ngành nghề khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nghề chụp X Quang.

Những ngành nghề khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều nhất

Chụp X Quang

Máy X quang là một trong những loại máy có khả năng phát ra các chùm tia X. Các chùm tia này có khả năng xuyên qua mô mềm và dịch nhưng lại bị chắn bởi những mô xương. Giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán được nơi bị gãy xương cũng như tình hình xương khớp. Các tia bức xạ phát ra của máy chụp X quang rất lớn nên những nhân viên làm trong nghành này thường dính phải khả năng nhiễm bức xạ là rất lớn. Nhiễm các bức xạ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như dễ mắc các chứng bệnh ung thư.

Ngành nghề liên quan đến hóa chất

Những ngành nghề khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều nhất

Hóa chất

Hóa chất luôn là một con dao nhọn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Việc tiếp xúc quá nhiều hóa chất hay làm việc thường xuyên với hóa chất cũng rất nguy hiểm. Hóa chất dính trực tiếp vào người sẽ gây ra những căn bệnh về da và ngấm vào trong người cũng ảnh hưởng tới các nội tạng bên trong. Việc các loại hóa chất luôn tự tiết ra các mùi độc hại khiến cho người làm việc dễ mắc nhiều bệnh. Trong đó, căn bệnh ung thư là phổ biến nhất đối với những nhân viên làm việc liên quan đến hóa chất mà không có bảo hộ.

Làm nail ( làm móng tay )

Những ngành nghề khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều nhất

Làm nail

Chuyện thật như đùa, vì sao làm nail lại là ngành nguy hiểm? Bạn có biết rằng bên trong những lọ nước hoa, lọ chùi móng chứa rất nhiều các hóa chất. Mỗi khi mở nắp những loại chất này, các mùi hóa chất sẽ tràn lên và xộc vào mũi người sử dụng. Điều này trực tiếp tác động đến cơ thể và mầm mống của bệnh tật đang dần hiện ra. Căn bệnh sẽ không xuất hiện ngay mà nó sẽ dần dần hình thành ở một thời gian dài.

Thú y

Những ngành nghề khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều nhất

Thú y

Đừng tưởng ngành thú y là một ngành nghề đơn giản. Đây cũng được xem là một ngành nghề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy. Thú y thường tiếp xúc rất nhiều các loại thú cưng cũng như rất nhiều các loại bệnh từ chúng. Những nhân viên thú y có khả năng mắc những căn bệnh lạ đến từ chúng mà chưa tìm ra được thuốc chữa trị. Ngoài ra, việc bị cắn, cào cấu gây ra nhiễm trùng là vô cùng lớn và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thu dọn rác

Những ngành nghề khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều nhất

thu dọn rác

Bên trong một đống rác của gia đình bạn thải ra hàng ngày mang lại rất nhiều các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn. Những loại vi khuẩn này có thể khiến bạn bị ghẻ lở bên ngoài nếu tiếp xúc và không được bảo hộ. Ngoài ra, bên trong các đống rác còn sản sinh ra rất nhiều các loại khí metan do vi sinh vật gây ra. Điều này khiến cho những người hít vào sẽ bị choáng váng, chóng mặt, lâu dần sẽ mắc các căn bệnh về mũi và phổi.

Rút hầm cầu.

Những ngành nghề khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều nhất

Rút hầm cầu

Rút hầm cầu cũng là một trong những ngành nghề tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Làm việc thường xuyên bên trong các chất thải độc hại đã khiến cho những nhân viên thường xuyên mắc phải rất nhiều bệnh nguy hiểm. Chắc chắn rằng những căn bệnh ngoài da và tiếp theo đó là những căn bệnh không tên khác khi hằng ngày phải đầm mình vào nước thải. Những loại nước thải sẽ ngấm vào bên trong người và gây ra rất nhiều các căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Nội dung cùng danh mục