Phiêu lưu ở thác Datanla            

thác Datanla    

Du lịch Đà Lạt không chỉ có thưởng ngoạn sắc hoa, ngắm thông xanh hay để cảm nhận chỉ những khoảnh khắc trầm lắng của một thành phố buồn như nhiều người suy nghĩ. Đà Lạt còn là nơi để khám phá, để trải nghiệm những thú vui đậm chất phiêu lưu giữa một không gian kì vĩ. Và ở Đà Lạt có một điểm đến phiêu lưu như thế mang tên thác Datanla.

thác Datanla     

Đến Đà Lạt đi những đâu là một câu hỏi thường trực ở nhiều người đã từng đi du lịch nhiều lần. Song nếu dành thời gian để thực sự trải nghiệm, Đà Lạt luôn có nhiều điều mới để du khách khám phá khi quay trở lại phố núi lộng gió cao nguyên này. Thác Datanla có thể xem là một nơi điển hình như thế, dù bạn có đến bao lần, đều có thể tìm kiếm được những điều thú vị mới mẻ, mà trước đó bạn chưa trải qua dẫu đã đặt chân đến thác rồi. Là một ngọn thác nổi tiếng ở xứ sở ngàn hoa, Datanla nằm cách trung tâm thành phố chừng 10 cây số. Nơi đây hoang dã mà hiện đại, kì vĩ mà gần gũi, bởi từ lâu thác Datanla được đầu tư xây dựng thành một khu du lịch khám phá nổi tiếng. Ấn tượng đầu tiên khi đến với thác Datanla đó chính là cảm giác thoải mái giữa một không gian khoáng đạt, thoáng đãng. Giữa núi rừng trùng điệp ngọn thác như một điểm nhấn khỏe khoắn. Thác Datanla vẫn mang đặc trưng của núi rừng nhưng nó trở nên hiền hòa, gần gũi hơn khi gắn với nhiều công trình du lịch. Thác Datanla cao chừng 20 mét, đổ qua nhiều thềm đá nhưng không tạo nên một không gian ồn ào. Khi chảy xuống gần phía dưới chân thác được chặn lại bởi nhiều mỏm đá rồi đổ vào một vực sâu mang tên vực Tử Thần tạo nên một góc cảnh quan rất ngoạn mục. Để có được trải nghiệm chinh phục ngọn thác, đầu tiên du khách phải men theo con đường dốc đá khoảng 200 bậc tam cấp, hai bên là thông xanh rì rào, xa hơn là núi rừng, tạo nên một không gian mát mẻ đặc trưng phố núi. Và với những du khách muốn khám phá sự kì vĩ của thác Datanla rõ hơn thì có thể đi bằng hệ thống máng trượt được đầu tư hiện đại tại nơi đây. Ngôi trên mảng trượt du khách sẽ vòng vèo uốn lượn qua nhiều sườn núi, con đường dài gần 1 cây số hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm đầy chất phiêu lưu.

Tất nhiên, nhắc đến việc chinh phục thác Datanla thì không thể không nhắc đến những trải nhiệm mạo hiểm khác tại đây. Đó là leo vách đá, băng rừng, hoặc có thể chọn leo dây mạo hiểm đang chờ đợi từng du khách thử thách chính bản thân mình. Cứ như thế mà khám phá, chắc chắn bạn sẽ thấy Đà Lạt không còn là một thành phố buồn nữa. Thành phố này sẽ là nơi để bạn thỏa thuê tận hưởng những điều thi vị, mà bản mệnh thành phố du lịch như sinh ra đã là để thỏa nỗi đam mê chinh phục du ngoạn của lữ khách bốn phương.

Nội dung cùng danh mục