Review truyện Long Huyết Chiến Thần của tác giả Phong Thanh Dương – Chí làm trai!

Có những người từ lúc mới sinh ra đã ý thức về con đường đi của mình ngày sau. Cũng có những người lạc lối rất lâu rồi mới tìm được chân lý và niềm tin để sống. Long Thần chính là kẻ như thế. Hắn vốn dĩ là công tử bột, lấy ăn chơi làm thú tiêu khiển qua ngày. Chỉ đến khi cha hắn chết đi, những lời trăn trối sau cùng mới khiến hắn tỉnh ngộ về một thứ gọi là ý chí, là công danh sự nghiệp của bậc nam nhi. Như tìm thấy được ánh sáng, hắn lao mình vào một con đường phiêu lưu kỳ ảo để khẳng định bản thân. Những chuyến đi, những nguy hiểm cùng tài năng, sự liều lĩnh và bá đạo của Long Thần sẽ được tái hiện rõ nét qua tien hiep truyen Long Huyết Chiến Thần nổi tiếng.

Long Huyết Chiến Thần sẽ mang đến cho độc giả một cái nhìn mới lạ về người anh hùng, khiến độc giả cảm thấy thích thú và tò mò không thôi.

Mặc dù xuất hiện ở giai đoạn sau và vẫn chưa đến hồi kết, nhưng Long Huyết Chiến Thần nhanh chóng leo lên các bảng xếp hạng truyện tiên hiệp được yêu thích nhất. Phong Thanh Dương đã mang đến một hình ảnh anh hùng, cao thủ võ lâm vô cùng độc đáo. Long Thần hoàn toàn không phải tuýp “sinh ra đã là anh hùng”, tính tình cương trực, thẳng thắn và không nhiễm chút bụi trần. Hắn đích thị là một gã công tử nhà giàu chuyên phá làng phá xóm, ăn chơi trác táng đúng nghĩa. Hắn lười biếng, ham chơi, tính cách lập dị, đam mê tửu sắc lẫn ưa nói năng bỗ bã, đặc biệt, hắn rất nhát chết. Long Thần mang đến cho chúng ta một hình ảnh hoàn toàn khác, người mà chúng ta nghĩ, sẽ không thể nào làm được việc gì ra hồn.

Nhưng tác giả Phong Thanh Dương đã chứng minh, nhận định ban đầu của độc giả là chủ quan. Chúng ta vốn dĩ không nên đánh giá con người ta qua vẻ ngoài. Mà nên nhìn nhận sâu rộng toàn bộ vấn đề và lý do hình thành nên tính cách đó. Dù xuất thân là con nhà gia thế nhưng Long Thần lại không được người trong gia tộc thương yêu, mà chỉ toàn khinh bỉ và coi thường hắn. Hắn vốn dĩ sở hữu một tư chất vô cùng thông minh, nhưng do không được ai uốn nắn nên dần mai một đi, trở thành một phế vật đích thực. Chỉ đến khi phụ thân hắn là Long Thanh Lan chết đi, những lời trăn trối sau cuối cùng huyền cơ mà phụ thân hắn che giấu bao năm qua, mới khiến Long Thần thực sự tỉnh ngộ và được khai sáng.

“Thế giới này cực kỳ tàn nhẫn, thực lực của chính mình mới là quan trọng nhất. Nam nhân không có thực lực chỉ là một con chó chạy rong ngoài đường mà thôi.” Đúng vậy, những lời giáo huấn của cha hắn khiến hắn thực sự tâm đắc. Hơn ai hết, hắn hiểu rõ nhất cảm giác bị người ta coi thường, khinh ghét. Long Thần thức tỉnh, như cây non sống trong bóng tối lâu ngày, giờ đây, được tắm mình trong ánh sáng ban mai thì vươn mình mạnh mẽ. Hắn quyết tâm thay đổi bản thân, không đơn giản chỉ để khẳng định chính mình mà còn muốn bình định thiên hạ, nhất thống giang hồ và trả thù những kẻ xưa giày vò cha con hắn.

Bằng văn chương gãy gọn, mạch lạc mà dễ hiểu, cùng cách sắp xếp các tình huống logic, tác giả Phong Thanh Dương đã “chiêu đãi” độc giả một hành trình xông pha giang hồ, tạo dựng tên tuổi và thỏa chí vẫy vùng của bậc nam nhi vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Từ một tên phế vật, khi nắm được huyền cơ, lại trở mình mạnh mẽ thành anh hùng người người kính ngưỡng. Tương truyền thời kỳ viễn cổ là thiên hạ của Thần Long. Trải qua ngàn vạn năm tranh đấu, cho đến ngày nay chủng tộc Thần Long hầu như tuyệt diệt. Cho đến một ngày, người cha sắp chết của hắn, dùng chút hơi tàn bật mí về khối ngọc bội thần bí ẩn tron cơ thể của phụ thân hắn, Long Thần đã được truyền thừa tinh huyết rồng thần. Bao nhiêu tu vi, bao nhiêu công lực ẩn chứa trong khối ngọc đó đều được hắn hấp thụ. Khiến Long Thần từ một tên trói gà không chặt, trở thành nhất đại cao thủ vang danh thiên hạ. Nhưng để tiến tới được danh xưng đó, hắn cũng trả giá không ít máu và nước mắt. Bởi lẽ, không có chặng đường nào trải bước trên hoa hồng cả. Những đêm không ngủ để ngộ ra võ học, những ngày dầm mưa dãi nắng để rèn luyện bản thân, lẫn sự đấu tranh trong lý trí để khống chế mãnh lực của ngọc rồng, tất cả mọi thứ đều không hề dễ dàng.

Từ khi hắn gia tăng công lực từ ngọc rồng, Long Thần bắt đầu bước vào hành trình bôn tẩu giang hồ, dấn thân vào một con đường nguy hiểm nhưng hấp dẫn và vô cùng kịch tính. Độc giả chắc chắn sẽ được dịp “rửa mắt” khi chứng khiến hắn một đường chém giết, tranh bá thiên hạ, giai nhân mỹ nữ thu vào trong tay. Phá Long mạch, Ngưng Thần đan, vũ động Thiên Hà, thân độ Luân Hồi vạn kiếp đều bị hắn thu phục dễ dàng. Từ một câu nhóc vô danh tiểu tốt, Long Thần đã đường đường trở thành nhất đại cao thủ trong thiên hạ, khiến chúng sinh ngưỡng mộ và sợ hãi. Chí làm trai thỏa sức vẫy vùng và bản năng khẳng định bản thân trong hắn, phần nào đã được thỏa mãn.

Nhưng tác giả cũng đặt ra những câu hỏi khiến ta suy ngẫm. Liệu mới năng lực thần kỳ và sức công phá vô cùng lớn của khối ngọc rồng ấy, Long Thần có đánh mất đi bản ngã của mình, mà trở thành kẻ đồ sát vô tình, thành tay sai của quyền lực hay không? Ý chí kiên định những ngày đầu tu học của hắn liệu có bị quyền lực và sắc đẹp làm cho hao mòn? Tất cả những thắc mắc ấy sẽ được giải đáp một cách logic và hợp lý qua từng hành động, từng biến cố được sắp xếp có dụng ý trong long huyet chien than. Độc giả sẽ tìm được câu trả lời chính xác nhất cho mình khi theo dõi tình tiết câu chuyện này.

“Đã làm trai đứng trong trời đất
Phải có danh gì với núi sông”
(Nguyễn Công Trứ)

Chỉ hai câu thơ ngắn nhưng cũng đủ nói lên khao khát mãnh liệt được khẳng định bản thân, ghi danh mình vào sử sách của các bậc nam nhân. Long Thần cũng không ngoại lệ, nhất là khi hắn là kẻ tài năng xuất chúng. Hành trình chinh phục quần hùng cùng bao hiểm nguy trên con đường ghi dấu ấn cá nhân của Long Thần đều mang một hấp lực khiến độc giả yêu thích và suy ngẫm. Long Huyết Chiến Thần xứng đáng là một trong những tiểu thuyết tiên hiệp đáng đọc nhất hiện nay.

Độc giả có thể tìm đọc tiểu thuyết này ở đây: https://thegioitruyen.com/long-huyet-chien-than.13255/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục