Thăm vườn cò Bằng Lăng ở Cần Thơ            

vườn cò Bằng Lăng

Tour du lịch trong nước hiện nay có khá nhiều tour chú trọng du lịch sinh thái. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều khu du lịch sinh thái được hình thành trong đó có các khu vườn được xây dựng trên những tài nguyên tự nhiên, như vườn cò Bằng Lăng ở Cần Thơ là một ví dụ.

vườn cò Bằng Lăng

vườn cò Bằng Lăng

Thực hiện một tour miền Tây giá rẻ, ghé lại Cần Thơ và dừng chân lại nơi vườn cò Bằng Lăng, du khách sẽ khám phá được nhiều góc cạnh đẹp của một vườn cò phong phú, được xem là “của trời cho” khá đặc biệt này. Vườn cò Bằng Lăng nằm cách huyện Thốt Nốt của Cần Thơ trên 50 cây số. Vườn rộng đầy tre và ô môi là nhà của những đàn cò đủ loại. Chủ vườn của Vườn cò Bằng Lăng là một người giản dị chân chấn, phong cách rặt miền Tây Nam Bộ. Ông từ tốn kể lại, tự dưng cò kéo về làm tổ ở vườn và ngày càng đông rồi cư trú luôn như là nhà. Cò ở đây có rất nhiều loại từ cò ruồi mỏ vàng chuyên bắt ruồi trên lưng trâu đến các loại cò như cò ma, cò rằn, cò xanh, cò quắm,…Cò đến vườn như một mối nhân duyên nào đấy và chủ vườn cứ thế vì mối nhân duyên tự nhiên ấy mà gắn bó qua thời gian. Cũng chính từ đây, chủ vườn đã chia sẻ cùng du khách xa gần về tài sản tự nhiên quý giá này. Nơi đây trở thành một trong những khu du lịch sinh thái với đặc thù riêng, là phần quà giá trị cho những ai yêu thích môi trường sinh thái miền Tây với những cánh cò trao nghiêng rợp trời. Để tham quan vườn cò, thời điểm đẹp nhất mà du khách nên đến là vào khoảng tháng 8 đến tháng giêng theo lịch âm. Đây là khoảng thời gian cò tập trung về sinh sản, nên du khách ngắm vườn có thể thấy cò đông đúc đậu nơi các cành cây. Chiều về, hình ảnh cánh cò quen thuộc sải cánh trên ruộng đồng từng ám ảnh nhiều người trên tivi, nay xuất hiện gần gũi như có thể chạm tay trong tầm với, hay ít nhất cũng là rất sinh động ngay trong tầm mắt.

Nếu bạn yêu thích miền Tây nói riêng hay những cánh cò gắn với hình ảnh quê hương giản dị thân thương, thì có lẽ thực hiện một tour Cần Thơ 2 ngày thăm vườn cò Bằng Lăng, sẽ là hành trình rất ý nghĩa cho bạn. Thế nên, nếu có thời gian bạn hãy dành thời gian để thăm vườn cò này nhé.

Nội dung cùng danh mục