Thưởng ngoạn cảnh đẹp sông Hoài Phố và Cầu Phố Giang

Cầu Phố Giang

Sông Hoài Phố và Cầu Phố Giang là 2 điểm du lịch Trung Quốc gắn liền nhau trong hành trình khám phá Thượng Hải của du khách. Được gọi là niềm tự hào của người Trung Quốc, con sông và cây cầu này có giá trị vượt xa vai trò thực tế của nó.
Cầu Phố Giang

Đến thăm Trung Quốc ngày nay, du khách rất dễ dàng chọn được những tour du lịch Trung Quốc giá rẻ, ghé lại Thượng Hải một chút thời gian, là đã đủ để biết qua một trong những biểu tượng của thành phố này – sông Hoài Phố và cầu Phố Giang. Dòng sông Hoài Phố khá nổi tiếng, dài khoảng hơn 100 km, chảy qua chia cắt thành phố Thượng Hải thành hai nửa Đông – Tây, nhưng lại được nối liền bằng cây cầu Phố Giang có thiết kế rất độc đáo. Nhiều người ví rằng, đến Thượng Hải mà chưa ngắm sông Hoài Phố và cầu Phố Giang, coi như chưa từng đến thành phố này. Hẳn là sự ví von này rất đúng. Có dịp trải nghiệm những khoảnh khắc khác nhau của 2 điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng này, bạn sẽ tự chứng minh được điều ấy. Vào thời khắc bình minh, khi những ánh sáng đầu ngày rơi trên từng dãy nhà trọc trời ở Thượng Hải, rải đều trên mặt sông Hoài Phố và làm nổi bật vẻ đẹp của câu cầu Phố Giang, bạn sẽ thấy dường như cả thành phố Thượng Hải mang vẻ đẹp duyên dáng, vừa đậm nét hiện đại của phố thị sầm uất, vừa đằm thắm với dòng Hoài Phố lặng trôi nhẹ nhàng và cầu Phố Giang tư lự trầm ngâm. Khi hoàng hôn phủ đều trên khắp Thượng Hải, sông Hoài Phố lại mang vẻ đẹp khác, cây cầu lại mang dáng vẻ khác và đương nhiên góp phần làm cho Thượng Hải cũng khác hơn. Thay vào vẻ duyên dáng của ban ngày, bạn sẽ thấy một Thượng Hải quyến rũ về đêm, với những vệt đỏ cam của hoàng hôn, trộn lẫn vào ánh đèn lồng bắt đầu thắp sáng, in bóng trên sông đầy vẻ mê hoặc. Cây cầu Phố Giang lúc ấy, cũng như hòa theo giai điệu của thời gian đổi từ ngày sang đêm, thêm phần cổ kính, thêm phần thi vị trong cảnh đêm nhộn nhịp dần tới.

Sông Hoài Phố – cầu Phố Giang, điểm du lịch Trung Quốc khiến người đi kẻ ở đều phải bịn rịn những ánh nhìn. Nhìn sông lặng trôi êm đềm trong phố, nhìn nhịp cầu tư lự bên những lớp nhà lô nhô cao thấp. Nhìn hoàng hôn buông, nhìn ánh đèn lên,…Tất cả mọi khoảnh khác qua ngày qua đêm, đều in dấu in bóng trên dòng nước chảy nhẹ và cây cầu hiền hòa lặng lẽ giữa Thượng Hải đầy những bước chân rộn ràng.

 

Nội dung cùng danh mục