Thưởng thức màu hoa dã quỳ lộng lẫy ở Đèo Dran

đèo dran

Bạn có ước mơ một lần đến thành phố Đà Lạt sương mờ để tận hưởng không khí mát lành và ngắm cảnh thiên nhiên. Nhưng để đổi mới cảm giác du hí bạn hãy chọn tham quan những cung đường đèo khi du lịch Đà Lạt lần này như Đèo Dran. Hứa hẹn nó sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hành trình đến Đèo Dran

Nếu đi du lịch Đà Lạt, bạn đã đến trung tâm thành phố Đà Lạt thì từ đây, bạn xuất phát về hướng đèo Prenn, tiếp tục chọn hướng ngã ba Finom. Đi tiếp về thị trấn D’ran huyện Đơn Dương. Quãng đường này chỉ mất khoảng 24 km. Nhiều người ví đèo Dran khá giống đèo Ngoạn Mục ở khung cảnh thưa vắng, ít người qua lại. Nhưng hành trình đến Đèo Dran sẽ cho bạn cảm giác khác lạ, so với những cung đường đèo khác như đèo Mimosa, đèo Long Lanh, đèo Bảo Lộc bởi vẻ hoang sơ, vắng lặng và điểm nhấn là những đóa dã quỳ vàng rực hai bên đường khi vào mùa rộ nở.

đèo dran

Rừng thông bao phủ xung quanh đèo

Đèo Dran – nơi dang tay ôm cả đất trời vào lòng

Đèo Dran ước chừng dài khoảng 10 km. Con đường nằm nối liền thị trấn Đơn Dương đến Cầu Đất, trước đây quãng đường này được xem là con đường chính nối Ninh Thuận với Đà Lạt giúp giao thông thuận tiện. Với những khúc đường uốn quanh Đèo Dran mang lại vẻ đẹp lượn lờ, mềm mại khúc xạ trong mắt du khách. Bạn lia máy từ trên đỉnh cao chạy dần về phía chân đèo, những khúc quanh lọt vào tầm ngắm như một dải lụa uốn lượn quanh ngọn đèo. Đèo Dran với đoạn đường không quá dài để bạn tăng tốc thưởng ngoạn. Những ai đến Đèo Dran tham quan đều chạy với tốc độ vừa phải để gặm nhấm cảnh sắc, khí trời.

Vẻ đẹp mát mắt nhất chính là hai bên đường bao phủ bởi rừng thông xanh. Những tán lá thông đan rợp vào nhau rì rào hát cùng gió. Âm thanh vi vu ấy như những bản đàn giữa khung cảnh tĩnh lặng của Đèo Dran. Tiếng hát từ thiên nhiên ấy khiến du khách thích thú vô cùng bởi tâm hồn như được thanh lọc. Vẻ đẹp hữu tình ấy còn nhấn nhá bởi sự hùng vĩ của núi đồi từ xa xa. Trên con đường bạn đang vi vu, bao quanh bân là những dãy núi trập trùng từ xa. Mây phủ trên đỉnh núi bạn cảm tưởng như cảnh đẹp Đường thi trong các bức tranh thủy mặc.

đèo dran

Vẻ đẹp hai bên đường đèo Dran

Ngoài chiêm ngưỡng cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng, nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa lá thì nên chọn tháng 12 đến Đèo Dran. Bởi mùa này bạn sẽ say lòng trong màu cam, màu vàng của những đóa dã quỳ bên đường. Những cánh hoa dã quỳ rụng rơi lả tả theo gió là phông nền tuyệt vời, thơ mộng cho những bức hình đẹp của bạn. Đặc biệt, thời gian này sương, lạnh là điểm thu hút du khách. Trong chiếc áo ấm dày cộm bạn sẽ thấy ấm áp bởi khí trời se se lạnh trong lành nơi đèo cao. Hơn nữa, buổi sớm mai đứng trên Đèo Dran những làn sương khói mờ ảo còn vương vấn, bạn như chạm được khói sương trong tay vậy. Không cần phải nói thêm về cảnh đẹp bởi vẻ lung linh, huyền ảo này là những kỷ niệm đẹp ghi dấu bạn đến Đèo Dran.

Đèo Dran đến một lần không thôi nhung nhớ

Thật thú vị phải không bạn? Khi tìm hiểu về thông tin qua các website du lịch về Đèo Drann, nhiều người đã dễ bị thu hút ngay, đến tận nơi, chinh phục thực tết ngọn đèo này, không chỉ dừng lại ở sự thu hút hay hấp dẫn. Vậy bạn hãy chọn hành trình du lịch Đà Lạt để đến Đèo Dran một lần đi nhé, bạn sẽ không nuối tiếc với hành trình thưởng ngoạn nơi này.

đèo dran

Dã quỳ khoe sắc rực vàng cả góc trời

Đến Đèo Dran để biết màu dã quỳ cam vàng lòng lánh, đến Đèo Dran để biết nơi này là nơi lạnh nhất thung lũng, sương mù bao phủ các con đường. Và đến Đèo Dran để ôm cả đất trời vào lòng, gạn lọc những bụi phủ hàng ngày, mà tận hưởng không khí thanh sạch nơi núi đèo hùng vĩ của thành phố ngàn hoa!

 

Nội dung cùng danh mục