Tiêu chí đánh giá gạch Terrazzo tốt, bền đẹp

Một viên gạch Terrazzo tốt là nền tảng quan trọng giúp cho một công trình trở nên tốt hơn, chắc chắn hơn, và giúp không gian sân vườn trở nên đẹp, ấn tượng hơn. Bởi lẽ đó nên việc lựa chọn gạch cần được quan tâm thật kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hiệu quả của công trình xây dựng trở nên hoàn hảo. Do đó, để đánh giá gạch Terrazzo tốt, bền đẹp thì bạn không thể bỏ qua những tiêu chí đánh giá sau:

Gạch Terrazzo tốt không chỉ dựa vào lời nói của người bán hàng hay đánh giá của người tiếp thị, mà nó cần được kiểm chứng cụ thể và quan sát kỹ lưỡng bằng đôi mắt của chính bạn. Vậy nếu bạn là một người hoàn toàn chưa có bất kì kinh nghiệm nào trong việc lựa chọn các loại vật liệu xây dựng nói chung và gạch Terrazzo nói riêng thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho mình loại gạch tốt nhất để cho công trình mình trở nên hoàn hảo nhé.

Tiêu chí đánh giá gạch Terrazzo tốt, bền đẹp

Gạch Terrazzo dùng lát sân vườn đẹp

Tiêu chí đánh giá gạch Terrazzo tốt

Ngày nay, gạch Terrazzo được đưa vào xây dựng các công trình đường phố, vỉa hè cũng như dùng để sát sân vườn đẹp hơn. Đây là loại gạch không chỉ quyết định đến sự thẩm mỹ mà còn đến độ bền của công trình, giúp tiết kiệm chi phí.

Màu sắc gạch Terrzzo 

Tiêu chí đánh giá gạch Terrazzo tốt, bền đẹp

Gạch Terrazoo đa màu đẹp bắt mắt

Về màu sắc, loại gạch vỉa hè này chỉ có 2 loại gạch chủ yếu đó là gạch đơn màu và gạch đa màu. Loại đơn màu chỉ duy nhất một màu như xám, đỏ, vàng, xanh,…. Loại gạch đa màu trên viên gạch có rất nhiều màu sắc khác nhau ở các phần khác nhau của từng viên gạch. Nhưng cũng vì đó mà loại đa màu có giá thành giá đắt hơn.

Về hoa văn, gạch vỉa hè terrazzo có hoa văn cực kỳ đa dạng và bắt mắt với hàng trăm hoa văn khác nhau so với các loại gạch block khác. Khách hàng có thể lựa chọn hoặc yêu cầu nhà sản xuất làm theo mẫu yêu cầu. Các mẫu hoa văn phổ biến nhất là rẻ quạt, mắt thần, mắt nai. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những viên gạch có màu sắc quá nhạt hoặc quá đậm.

Những tấm gạch có màu nhạt đó là chưa đạt đến được độ nung tiêu chuẩn, gạch loại này thường sẽ độ chịu lực yếu. Bạn nên chọn lô gạch có màu đồng đều nhất định.

Âm thanh gạch Terrazzo

Tiêu chí đánh giá gạch Terrazzo tốt, bền đẹp

Gõ 2 tấm gạch vào với nhau để nghe âm thanh xác định chất lượng gạch

Nghe âm thanh khi gạch va chạm với nền xi măng hoặc va chạm với nhau cũng là cách tuyệt vời để khách hàng có thể lựa chọn được loại gạch tốt như mong muốn. Cụ thể, khi bạn gõ hai tấm gạch vào nhau, nếu âm thanh giữa chúng vang trong và thanh sắc thì đó là gạch tốt, ngược lại, nếu âm thanh phát ra trầm, ấm và nghe “bộp” thì đó là gạch không đạt chất lượng mà bạn cần phải loại bỏ ngay.

Quan sát mảnh vỡ gạch Terrazzo

Đừng ngần ngại đập vỡ một tấm gạch để kiểm tra chất lượng của nó. Bởi khi đập vỡ gạch, bạn không chỉ kiểm tra được chất gạch mà bạn sẽ còn được kiểm tra âm thanh của viên gạch một lần nữa để chắc chắn hơn với sự lựa chọn của mình. Ngay khi đập vỡ viên gạch, bạn hãy quan sát số lượng mảnh vỡ và tính chất của mảnh vỡ. Ví như bạn thấy mảnh vụn tấm gạch bạn đập ra vụn bột quá nhiều, và bóp chúng thành bột thì bạn không nên lựa chọn. Bởi lẽ, một tấm gạch tốt sẽ ít vụn bột đất sét rơi rớt và rất cứng để bạn có thể miết chúng thành bột. Cho nên dùng loại này không tốt cho công trình của bạn. Và Nếu bạn bắt gặp một tấm gạch có các mảnh vỡ sắc nhọn thì đó hẳn là một viên gạch chắc chắn và “chuẩn chất lượng”.

Gạch Terrazzo tốt cần đồng đều và phẳng

Tiêu chí đánh giá gạch Terrazzo tốt, bền đẹp

Gạch Terrazzo tốt khi lát phải đồng đều phẳng

Một viên gạch có độ phẳng và độ đồng đều nhất định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công trình của bạn chắc chắn và đảm bảo được tiến độ thi công tốt hơn. Bạn có thể kiểm tra độ phẳng của gạch bằng cách áp hai viên gạch bất kì vào nhau. Khi này, phần tiếp giáp giữa hai viên gạch sẽ tố cáo độ cong của viên gạch nếu có.

Hoặc khi bạn lát, thủ đặt xuống nền thấy nó không nằm đồng đều nhau, chỗ cao chỗ thấp thì cũng không nên chọn loại gạch này. Vì nó không những mất thẩm mỹ mà còn không an toàn khi sử dụng.

Nội dung cùng danh mục