Tìm chút an yên ở làng cổ Long Tuyền

Tìm chút an yên ở làng cổ Long Tuyền

Làng cổ Long Tuyền đã và đang là một địa điểm du lịch Cần Thơ không thể tách rời trong những chuyến du lịch miền Tây nói chung là Cần Thơ nói riêng của du khách. Dù đối với một số du khách, ngôi làng này còn là một cái tên không mấy quen thuộc, thế nhưng đối với những ai đã lỡ đem lòng yêu mến sông nước Miền Tây, thì nơi đây không khác nào một bức tranh thủy mặc hữu tình.Tìm chút an yên ở làng cổ Long Tuyền

Một chuyến du lịch Cần Thơ sẽ không trọn vẹn nếu du khách bỏ qua cơ hội để ghé thăm làng cổ Long Tuyền. Điểm du lịch Cần Thơ này có một bề dày lịch sử khá lâu đời và tất nhiên, đã trải qua rất nhiều thăng trầm của thời cuộc, dù vậy cho đến nay làng cổ Long Tuyền vẫn giữ được cho mình những nét đẹp truyền thống muôn phần quý giá.

Có thể bạn chưa biết, Làng Cổ Long Tuyền, được ví như là một đồng bằng sông Cửu Long thu nhỏ, bức tranh đầy mê hoặc này được phác họa bởi những nét vẽ rất đơn sơ nhưng vô cùng ấn tượng bởi người nghệ sĩ thiên nhiên, trong bức tranh ấy, nổi bật lên nề xanh tươi của những vườn trái cây tươi tốt, điểm xuyết vào đó là những mái nhà quê yên bình và con sông Bình Thủy êm ả lững lờ trôi, đó là nét thi vị không thể diễn tả được bằng lời.

Làng Cổ Long Tuyền cũng là nơi tập trung những điểm du lịch Cần Thơ nổi tiếng khác mà du khách không thể bỏ qua trong mọi hành trình tham quan Cần Thơ như: Nhà cổ Bình Thủy, Linh Quang Cổ Tự, Chùa Nam Nhã, Đình Bình Thủy…vv…vv. Du khách ghé thăm làng cổ Long Tuyền cũng sẽ có dịp tham quan mộ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, sẽ được lắng nghe những câu chuyện xung quanh cuộc đời của một con người tài hoa giàu lòng yêu nước và cũng sẽ được ghé chùa Nam Nhã, lại được nghe kể về những câu chuyện cảm động về những tấm lòng trung trinh báo quốc khác nữa.

Ngày nay, hầu như bất kỳ tour du lịc nào về miền Tây sông nước cũng đều chọn Làng Cổ Long Tuyền là một trong những điểm đến quan trọng trong hành trình. Đến thăm nơi đây, du khách sẽ tìm được cho mình sự an yên, thư thả của không gian làng quê Nam Bộ điển hình.

Nội dung cùng danh mục