Top 3 truyện kiếm hay làm nên thế giới truyện độc đáo

Khi có ai đó nhắc đến thể loại này, họ thường nghĩ ngay truyen kiem hiep kim dung. Tác giả này được coi như người thành công nhất và khiến cho dòng truyện kiếm hiệp trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng không chỉ có mỗi Kim Dung, còn rất nhiều tác giả khác góp từng sức một cho việc gây dựng lên thế giới truyện này.

Sau đây là ba truyện được viết với sự tài tình và hay trong dòng kiếm hiệp:

#1. Thần mộ (Tru ma)

Của Mộ Biển Quân, hiện đang là tác phẩm khá có tiếng trong giới truyện tiểu thuyết. Nói về một thế giới của yêu ma, nơi bí mật đó được so sánh là vùng nguy hiểm, tuyệt đối không thể lại gần. Vì sao lại nói như vậy? Vì theo lời người xưa kể rằng, chỗ ấy chính là chỗ các yêu ma thượng cổ chí kim hoặc những yêu thần mạnh mẽ yên nghỉ. Cho dù có tò mò hoặc bị nó thu hút như thế nào, thì con người cũng chưa bao giờ dám đặt chân bước lên. Có thể tưởng tượng ra được một khung cảnh tan hoang, trơ trọi và xơ xát. Bù lại chính là nơi loài người sinh sống sẽ được hòa bình, bởi không bị khống chế bởi những thứ đáng sợ kia. Cho đến một ngày không được như thế nữa. Vùng đất cấm địa dần dần có dấu hiệu trở mình sống lại, vì yêu khí đang thoát ra từng chút một. Nó tạo nên các vụ án mạng vừa đáng sợ vừa không tìm ra được lời giải đáp. Cứ như vậy, làm cho con người bắt đầu lâm vào tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, vì không biết lúc nào người nằm trên mặt đất ấy chính là mình. Và vào lúc này đã xuất hiện một bóng dáng của vị thiếu niên, người này nhanh chóng đứng lên bảo vệ cho loài người khỏi yêu ma đang tác quái.

Tác phẩm Thần mộ hay còn có tên gọi khác nữa là Tru ma. Một sự kết hợp giữa kiếm hiệp với huyền huyễn, cùng các yếu tố  vừa kích thích người đọc vừa làm cho mọi giác quan được phát huy tới mức cao nhất. Hình dung nên câu chuyện chính là sự hấp dẫn chí mạng của tiểu thuyết này. Vì nó khiến cho chúng ta cảm nhận nên cảm giác thần bí và tò mò. Những tình tiết phải nên đi đến phút cuối cùng mới có thể sáng tỏ và rõ ràng. Quả là thích hợp đọc trước khi kết thúc một ngày.

Thần mộ

#2. Lục Tiểu Phụng

Nếu nói có tác giả được ví von sánh ngang với Kim Dung hay không thì hôm nay chúng tôi muốn nói đến chính là Cổ Long, người chấp bút nên Lục Tiểu Phụng. Hẳn các bạn đọc đến đoạn này sẽ có vài người biết đến con người đã viết nên các bộ tiểu thuyết vừa sâu sắc vừa ảo diệu, không kém phần hấp dẫn. Còn nếu chưa thì cũng đừng ngại ngùng mà ngưng tìm hiểu đến nhé. Trong truyện nói về nhân vật chính mang tên Lục Tiểu Phụng, một nam tử hoàn toàn bình thường. Dẫu rằng chỉ được miêu tả qua vài câu nói nhưng cũng thể hiện được anh là người có võ công xuất sắc và cao cường, còn thêm cái tài phá án giỏi có một không hai. Cổ Long đã dùng lời văn của mình nhấn mạnh cái tài đó để thu hút sự chú ý của người đọc. Như đã nói ở trên, các truyện mà tác giả viết đều mang trên mình hơi thở mạnh mẽ và trần thực. Thì ở Lục Tiểu Phụng cũng như thế, anh có đủ mọi thứ ham thích của con người. Rượu, thức ăn, nữ nhân đều có cả.

Và tất nhiên những thứ ấy đã đôi lần trở thành điểm chí mạng đối với nhân vật trong tác phẩm. Không ít lần khiến anh rơi vào cảnh khốn khó, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng chỉ vì sở thích bản thân. Dẫu vậy chúng ta cũng không thể không thừa nhận tài năng mà Lục Tiểu Phụng sở hữu.

Lục Tiểu Phụng

#3. Long Phù

Long Phù của tác giả Mộng Nhập Thần Cơ, nói về một thế giới của rồng và chỉ xoay quanh về rồng. Mang trên mình lớp áo huyền huyễn được trang trí bởi khung cảnh rực rỡ và kì bí của tiên hiệp, đã tạo nên bức tranh về những con rồng đặc biệt. Nhân vật chính tên Cổ Hằng Cát, một vị Đại hoàng tử trẻ tuổi thuộc dòng dõi hoàng thất. Từ nhỏ đã sớm tu luyện tới đạo cảnh và cũng từ lâu nắm bắt ngôi vị hoàng đế kia. Tất nhiên cũng phải trải qua  biết bao nguy hiểm trùng trùng. Dẫu rằng nhân vật chính trong câu chuyện có vẻ được ông trời ưu ái khá nhiều, nhưng đừng như vậy mà nghĩ rằng Cổ Trần Sa có thể yên bình leo lên ngôi vị. Vì khi nắm giữ sức mạnh to lớn càng đồng nghĩa với việc mối hiểm nguy lúc nào cũng kề sát bên cạnh mình. Chỉ cần lơ là một chút liền có thể mất mạng.

Cuộc tranh đấu trong thế giới hoàng tộc, nơi con người đưa quyền lực lấy làm lời nói. Cùng với những cuộc đấu tranh dũng trí vô cùng hấp dẫn. Tất cả đều toát lên sự hấp dẫn khó cưỡng lên phía độc giả.

Long Phù

Ở trên là ba tác phẩm mà bạn nên có ít nhất một lần để đọc. Hứa hẹn sẽ luôn tạo nên sự kích thích, tò mò để rồi khi đi đến bước cuối cùng chính là thỏa mãn trong lòng. Đừng chần chừ nữa mà hãy nhanh tay lưu lại  và đọc dần, nhâm nhi từng chút một. Chúc các bạn xem truyen vui vẻ.

 

Nội dung cùng danh mục