Trà xanh – thức uống tốt cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả

Trà xanh được lấy từ lá của một loại cây có chứa rất nhiều EGCG có khả năng ức chế quá trình phân giải lipid khiến cho cơ thể không hấp hụ chất béo và cũng như có công dụng đốt chất béo khá tốt khiến cho đây là một loại sản phẩm thần kỳ cho những cô gái. Tuy nhiên việc nắm rõ về tác dụng cũng như cách sử dụng của lá trà xanh sẽ khiến cho việc tận dụng tốt các công dụng mà lá trà xanh mang lại.

Trà xanh - thức uống tốt cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả

Đối với các loại trà thì trà xanh là một loại trà được sử dụng rất nhiều cũng bởi đặc tính pha trà không cần phơi của trà xanh khiến cho trà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng mà không bị mất các chất dinh dưỡng mà còn phá đi enzym làm cho trà bị hỏng một cách nhanh chóng. Đối với những loại trà khác, không giống trà xanh mà cần phải phơi nắng trước mới sử dụng được và chính điều này khiến cho trà mất chất của mình rất nhiều.

Trà xanh theo y học cổ truyền còn cho rằng trà chính là một trong những bài thuốc, một loại thảo mộc tốt giúp ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, và ổn định tình hình tiêu hóa lẫn chức năng thần kinh cho người sử dụng. Trong trà xanh theo nhận định có chứa chất chống oxy hóa mạnh và các chất làm giảm lượng cholesterol trong máu ngăn ngừa các bệnh xơ vữa động mạch cũng như ngừa ung thư và bệnh tim mạch, tiểu đường.

Trong trà xanh còn có chứa một hoạt chất mang tên catechins có tác dụng kiềm chế enzym COMT khiến thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và tăng cường đốt cháy calo ngầm trong cơ thể khiến cho cơ thể của bạn dễ dàng giảm mỡ bụng mà bạn không thể ngờ đến. Bên cạnh đó, trà xanh sẽ ức chế sự hấp thụ chất béo một cách nhanh chóng nhất.

Để giảm cân hiệu quả thì nên sử dụng lá trà tươi sau đó cho nước nóng trực tiếp và lúc này trà sẽ tiết ra các chất dinh dưỡng nhiều hơn nếu các bạn sử dụng các loại trà túi lọc. Nên sử dụng nước trà có nhiệt độ từ 90 độ trở xuống để pha và nên để trà nghĩ trong 3 – 4 phút để các chất dinh dưỡng ngấm hết vào nước sẽ khiến mang lại một chất lượng tốt nhất.

Nội dung cùng danh mục