Trân Bảo Phật Sơn – Điểm đến tâm linh nổi tiếng ở Thái Lan

Trân Bảo Phật Sơn - Điểm đến tâm linh nổi tiếng ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan Campuchia hiện này là một trong những hành trình rất thu hút khách du lịch. Miền đất của những ngôi chùa vàng và Xứ sở chùa chiền này không chỉ hấp dẫn với những nét ẩm thực, văn hóa độc đáo, những khu phố hiện đại mà còn là điểm đến của tâm linh hiển nhiên của bao người mến mộ đạo Phật. Và nhất là khi đến Thái Lan, một trong những điểm đến ấn tượng là Trân Bảo Phật Sơn.

Trân Bảo Phật Sơn - Điểm đến tâm linh nổi tiếng ở Thái Lan

Trân Bảo Phật Sơn – Điểm đến tâm linh nổi tiếng ở Thái Lan

Trân Bảo Phật Sơn là điểm du lịch Thái Lan khá nổi tiếng. Điểm đến này còn có tên gọi khác là Khao Chee Chan, đây là một trong những điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tìm về tham quan. Trân Bảo Phật Sơn như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp với núi non hùng vĩ, là điểm đến để khách du lịch vừa hòa mình vào thiên nhiên lẫn những giá trị nghệ thuật trong kiến trúc điêu khắc liên quan đến đạo Phật.

Đến với Trân Bảo Phật Sơn du khách sẽ bắt gặp hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền được khắc trên vách đá sừng sững giữa trời. Hình ảnh hiện lên một vẻ đẹp thanh tịnh và trầm mặc mang đến cảm giác cho khách du lịch nhẹ nhàng và bình yên.

Trân Bảo Phật Sơn thuộc tỉnh Chon Buri cách thành phố hiện đại sôi động Pattaya 15 km. Nơi đây nổi tiếng với hình tượng Trân Bảo Phật Sơn được chạm khắc rất  đẹp bằng vàng ròng cao 130 mét, rộng 70 mét với chi phí hơn 161 triệu Baht.

Trân Bảo Phật Sơn được khánh thành từ năm 1996 nhân dịp vương quốc tròn 50 năm. Tượng phật này được tạc theo phong cách Sukhothai, một phong cách mà người dân Thái Lan rất chuộng. Tượng được chạm trổ tinh tế và khéo léo, khắc họa chân dung Đức Phật giữa vách núi một cách mềm mại giao hòa với đất, trời.

Đến với Trân Bảo Phật Sơn khách du lịch như đi vào chốn Tây phương Cực lạc, vùng đất lành mang đến cho du khách một cảm giác nhẹ nhàng, tránh xa được sự xô bồ, bộn bề của cuộc sống đời thường. Được ngắm nhìn tượng Phật cùng nguyện cầu để lòng mình dịu lại.

Nếu như du khách đang lựa chọn Thái Lan là điểm đến du lịch trong thời gian tới thì đừng quên Trân Bảo Phật Sơn. Điểm đến tâm linh, tôn giáo sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc nhẹ nhàng. Và đây cũng là dịp để du khách tìm hiểu về một đất nước có bề dày lịch sử, văn hóa đáng quý.

Nội dung cùng danh mục