Ứng dụng phổ biến của tấm lợp nhựa

Các công trình dân dụng, nhà ở ngày nay ngoài việc dùng các loại gạch ngói, tôn dùng làm mái che thì còn có 1 loại mái che không thể thiếu cho các công trình là tấm lợp nhựa. Với ưu điểm nhẹ, bền bỉ, có độ truyền ánh sáng cao, hiện nay tấm lợp nhựa không chỉ được xem là mái che hữu hiệu cho các công trình mà còn là vật liệu lấy sáng và trang trí. 

Ưu điểm của tấm lợp nhựa

Ứng dụng phổ biến của tấm lợp nhựa

Tấm lợp nhựa đa dạng màu sắc và kiểu dáng phù hợp mọi nhu cầu sử dụng của người dùng

– Nhẹ, bền, dễ thi công lắp đặt, và có độ truyền sáng cao…đó là những ưu điểm vượt trội của tấm lợp nhựa mà được nhiều công trình chọn dùng.

– Trong các công trình dùng tấm lợp nhựa có khả năng xuyên sáng tốt, trong suốt đưa ánh sáng vào các không gian trong các công trình.

– Tấm lợp nhựa dùng làm mái che chịu nhiệt nóng tốt, không bị chảy nhựa do nhiệt nắng nóng, chống tác hại của tia cực tím, hay không bị vỡ khi bị tác động mạnh cho dù mưa đá.

– Do có tính cách âm tốt, giảm bớt ảnh hưởng của tiếng ồn nên tấm lợp nhựa được sử dụng trong các công trình dân dụng như hồ bơi, khách sạn…

– Tấm lợp nhựa dễ dàng lắp đặt và sử dụng, thi công, uống cong dễ dàng không bị gãy khúc nên phù hợp với mọi công trình, và tiết kiệm chi phí lắp đặt.

– Tấm lợp nhựa với nhiều màu sắc và đặc tính ưu việt, tấm nhựa góp phần quan trọng cho các công trình xây dựng đòi hỏi thiết kế hiện đại và sang trọng như: khách sạn, nhà hàng, sân ga, sân bay, sân vận động, câu lạc bộ thể dục, hồ bơi, trạm xe bus và các công trình công cộng,…

Ứng dụng của tấm lợp nhựa

Tấm lợp nhựa dùng làm mái che bể bơi

Ứng dụng phổ biến của tấm lợp nhựa

Tấm lợp nhựa dùng làm mái che bể bơi

Ngày nay nhiều bể bơi dùng tấm lợp nhựa làm mới che bởi nó có khả năng bảo vệ khỏi tia cực tím cho người bơi bên trong. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị cháy nắng khi bơi, tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, đảm bảo an toàn của người bơi. Ngoài ra, tấm lợp nhựa dùng làm mái che sử dụng được nhiều năm, tiết kiệm chi phí.

Tấm lợp nhựa dùng làm mái che lấy sáng

Ứng dụng phổ biến của tấm lợp nhựa

Tấm lợp nhựa dùng làm mái che ban công

Với đặc tính là: nhẹ, dễ uốn, dễ lắp đặt và bền thời tiết nên tấm lợp nhựa dùng làm mái che lấy sáng cho nhiều công trình. Vì vậy, tấm lợp nhựa được sử dụng rất phổ biến trong các hạng mục lấy sáng trong các trong công trình dân dụng: Mái hiên, giếng trời và sân phơi, nhà kính. Dùng tấm lợp nhựa làm mái che cho phép ánh sáng thường đi qua bên trong lan tỏa sáng các không gian bên trong.

Tấm lợp nhựa dùng làm tường cách âm

Ứng dụng phổ biến của tấm lợp nhựa

Tấm lợp nhựa cách âm tốt nên dùng làm tường cách âm văn phòng, tòa nhà thương mại…

Tấm lợp nhựa có khả năng cách âm tốt kết hợp với khả năng chịu va đập là một điểm cộng nên được sử dụng nhiều cho các công trình. Do được cách âm tốt nên được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng các bức tường, các vách ngăn văn phòng, tòa nhà chính phủ và các tòa nhà thương mại, khu dân cư khác hoặc tại các đường ray, đường cao tốc.

Tấm lợp nhựa dùng làm tấm kiến cho cảnh sát

Như đã nói tấm lợp nhựa có khả năng chịu sức va đập tốt cho dù búa đập hay mưa đá nên được dùng làm tấm kiến cho cảnh sát chống đạn tốt. Đây là vật liệu được lựa chọn cho sản xuất khiên chống bạo động của cảnh sát, nó không vỡ trong bất kỳ tình huống nào, cho dù búa đập hay đạn bắn, làm an toàn cho cảnh sát.

Ngoài ra, tấm lợp nhựa còn dùng làm cửa sổ chống đạn cho xe ô tô, các ngân hàng được làm bằng tấm nhựa dày hoặc đa lớp.

Tấm lợp nhựa dùng làm bảng quảng cáo

Tấm lợp nhựa có thể sử dụng nhiều năm ở ngoài trời và vẫn còn trông như mới vì có khả năng chịu va đập cao hơn nhiều lần. Bởi vì các đặc tính này, mà tấm lợp nhựa được sử dụng rộng rãi trong các quảng cáo, và hầu hết các bảng quảng cáo, áp phích lớn.

Nội dung cùng danh mục