Victoria Hồng Kông – bến cảng giao thoa của hai nền văn hóa  

Victoria Hồng Kông

Nếu bạn là một du khách yêu mến sự năng động, nhộn nhịp của những khu phố hiện đại của Châu Á, thì bến cảng Victoria ở Hồng Kông sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với cảnh quan đô thị được xem là một trong những nơi đẹp nhất khu vực, Victoria đã và đang là một dấu son trong điêm du lịch Hồng Kông và là điểm đến đầy hứa hẹn cho khách du lịch từ nhiều nơi.

Victoria Hồng Kông

Cảng Victoria nằm giữa đảo Hồng Kông và bán đảo Cửu Long, khu vực này được xem là nơi giao thoa giữa hai nền văn hóa Đông phương và Tây phương. Thế nên không có gì lạ khi tại nơi đây du khách vừa tìm thấy những góc phố bày bán nhiều đồ của nhà Phật, những tiệm thảo dược người Trung Quốc vừa tìm thấy những góc phố náo nhiệt với những rạp phim Holllywood. Victoria là bến cảng nhộn nhịp bậc nhất cho du ngày hay đêm. Với riêng người Hồng kông nơi đây chính là địa điểm để họ thư giãn sau một ngày làm việc, dù thời điểm nào cảng Victoria cũng sôi động. Đến Victoria để ngắm những tòa nhà chọc trời, những ánh đèn lung linh sắc màu. Du khách có thể chọn cho mình một địa điểm cao, ngồi nhâm nhi một ly cocktail rồi ngắm phố thị nhộn nhịp về đêm. Tuyệt vời nhất là đến với tầng 118 của Ozone bar để bao trùm cảng Victoria đầy lãng mạn. Đi một vòng sẽ đưa du khách đến với đại lộ ngôi sao, một phiên bản của đại lộ danh vọng ở Mỹ. Nơi đây in dấu vân tay của những nghệ sĩ nổi tiếng ở Hồng Kông và Trung Quốc. Đó là một bức tượng của huyền thoại Lý Tiểu Long, hay nhân vật McDull nổi tiếng. Từ đây bạn có thể đón tàu sang đảo Hồng Kông để ngắm toàn cảnh cảng Victoria về đêm. Hoặc tản bộ ghé những trung tâm mua sắm những món đồ yêu thích.

Victoria là điểm đến vừa quyến rũ với những nét duyên rất phương Đông nhưng cũng chinh phục du khách với những vẻ đẹp hiện đại của phương Tây. Có lẽ chính vì thế mà cảng Victoria đã trở thành một điểm đến được nhiều du khách lựa chọn nhất khi đến Hồng Kông. Và nó cũng là điểm đến phổ biến nhất không thể thiếu trong mọi hành trình du lịch Hồng Kông, dù là chuyến du lịch Hồng Kông 4 ngày 3 đêm hay dài hơn đi chăng nữa.

Nội dung cùng danh mục