Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Ai về miền Tây sông nước mà bỏ qua những miệt vườn cây trái thì xem như chưa đặt chân đến nơi này. Miệt vườn với nhiều loại trái ngon luôn là điểm đến được yêu thích nhất ở miền Tây. Từ những vườn sầu riêng Ngũ Hiệp đến quýt hồng Lai Vung rồi xoài cát Hòa Lộc,…Và có một miệt vườn ca cao mang tên ông Mười Cương đầy mới lạ – một địa điểm du lịch Miền Tây đáng ghé thăm, nếu du khách có ghé lại chơi thăm miền đất Tây Đô trù phú này.

Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Có thể nói rằng, du lịch Cần Thơ không thể thiếu được những vườn cây trái như chôm chôm, mận, bưởi, dâu,…và còn có cả những vườn ca cao mà không phải du khách nào cũng biết đến. So với những miệt vườn khác thì miệt vườn ca cao vắng khách hơn, nhưng điều đó không có nghĩa hành trình khám phá vườn ca cáo không thú vị. Mà trái lại, thời gian ở vườn ca cao chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho du khách.

Ca cao vốn là một loại quả nổi tiếng ở phương Tây và nhiều người nghĩ ca cao đều được nhập khẩu về. Thế nhưng khi đến thăm vườn ca cao ông Mười Cương thì sẽ khác. Về đây thấy những vườn ca cao rộng lớn không ít người nghĩ rằng trong quá khứ rất nhiều vườn ca cao đã phải chặt phá đi vì không có thị trường tiêu thụ. Và càng cảm phục hơn tinh thần quyết gắn bó với loại quả đặc biệt này của ông Mười Cương.

Vườn ca cao của ông Mười Cương đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Đến hiện tại, hơn 1 ha ca cao của ông mỗi năm cho ra khoảng chừng 2 tấn trái. Và từ đây những sản phẩm được làm từ ca cao như rượu, bột, bơ,…được chế biến thành những sản phẩm ngon cho địa phường cùng nhiều tỉnh thành khác nhau.

Đặc biệt khi về vườn ca cao ông Mười Cương đừng quên mua rượu vang ca cao, một thức uống nức tiếng ở xứ này.

Về Cần Thơ, tìm về Phong Điền đến vườn ca cao ông Mười Cương để tìm hiểu về một loại cây trái đầy thăng trầm. Vườn ca cao này như một nét chấm phá giữa bức tranh cây trái đa dạng của xứ sở sông nước miệt vườn.

Nội dung cùng danh mục