Có 400 triệu đôla từ Trung Quốc, Man City quyết săn Messi và Guardiola

Có 400 triệu đôla từ Trung Quốc, Man City quyết săn Messi và Guardiola 1

CĐV Man City đang mong Pep và Messi sẽ tái hợp tại sân Etihad và đem lại thành công cho đội bóng. Ảnh: Reuters

Hè vừa qua, Man City phải bỏ ra khoảng 230 triệu đôla để mua Kevin De Bruyne, Raheem Sterling và một số ngôi sao khác. Với việc có thêm 400 triệu từ vụ bán 13% cổ phần cho các nhà đầu tư Trung Quốc, trong kỳ chuyển nhượng hè sau, đội bóng áo xanh nhiều khả năng sẽ tiếp tục giữ vững vị thế của một đại gia.

Theo tờ Mirror, lãnh đạo Man City sẽ dồn toàn lực vào việc mua tiền đạo Lionel Messi và thuê Pep Guardiola làm HLV. Đây là những mục tiêu lớn đòi hỏi không chỉ cần nhiều tiền mà còn quyết tâm của cả đội bóng.

Vụ mua Messi có thể sẽ tốn mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới mà khó cầu thủ nào phá được. Hiện giá phá vỡ hợp đồng giữa M10 và Barca lên tới 280 triệu đôla, chưa kể mức lương có thể rơi vào khoảng 1,2 triệu mỗi tuần.

HLV Pep Guardiola cũng có thể sẽ buộc Man City phải chi nhiều tiền, đủ hấp dẫn để ông rời Bayern. Một phần dành cho ngân sách chuyển nhượng lớn, phần còn lại là mức lương kỷ lục với một nhà cầm quân.

Dưới sự lãnh đạo của ông chủ Sheikh Mansour đến từ Qatar, Man City đã giành được không ít thành công từ năm 2010. Trong số này có hai chức vô địch Ngoại hạng Anh và một FA Cup. Tuy nhiên, để vươn lên hàng ngũ những đại gia giàu truyền thống, Man City cần có sự lột xác về con người và chiến thuật mà Messi và Pep có thể đem lại.

Kim Thành