Không đá suốt 10 tháng, Adebayor vẫn nhận 150.000 đôla mỗi tuần

Không đá suốt 10 tháng, Adebayor vẫn nhận 150.000 đôla mỗi tuần 1

Adebayor đang chờ một lời mời hấp dẫn từ các CLB Ngoại hạng Anh khác.

Lần gần nhất Adebayor chơi cho Tottenham là trận gặp Man Utd hôm 15/3. Hồi tháng 9, đội chủ sân White Hart Lane quyết định thanh lý hợp đồng nhưng vẫn phải trả 150.000 đôla mỗi tuần (3,4 tỷ đồng). Adebayor hiện chưa tìm được CLB mới.

Cựu ngôi sao của Arsenal này từng có cơ hội tái xuất tại Ngoại hạng Anh nhưng không đạt được thỏa thuận. Khi đó West Ham chào mời một bản hợp đồng có mức lương thấp hơn.

Nếu tìm được CLB mới trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, Adebayor sẽ chấm dứt được cảnh “ngồi chơi xơi nước” hơn 10 tháng và nhận lương khủng tại Tottenham. Còn nếu tiếp tục nghỉ dưỡng, tiền đạo này sẽ phải chờ đến tháng 6/2016.

Adebayor từng là môt tiền đạo hàng đầu của giải Ngoại hạng Anh. Sau khi tỏa sáng tại Arsenal, cầu thủ này tới Man City, Real Madrid rồi đầu quân cho Tottenham.

Hơn một năm qua, Tottenham liên tục giới thiệu những cầu thủ trẻ xuất sắc. Một trong số đó là tiền đạo Harry Kane với hơn 20 bàn tại giải Ngoại hạng Anh mùa trước. Mới đây, HLV Mauricio Pellegrino cũng đưa về sân White Hart Lane một tiền đạo trẻ khác là Son Heung Min. 

Kim Thành