Bầu Đức dự đoán cầu thủ HAGL lên tuyển rồi cũng về

Trong danh sách ban đầu của HLV Miura có sáu cầu thủ HAGL, và mới đây nhà cầm quân người Nhật Bản triệu tập thêm Lương Xuân Trường. Đội bóng phố núi vì vậy trở thành nguồn cung lớn nhất cho U23 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á vào tháng 1/2016 ở Qatar.

“Điều này không có bất ngờ, các cầu thủ của tôi chơi tốt qua từng giải đấu nên xứng đáng được lên tuyển”, bầu Đức chia sẻ cùng VnExpress. “Tôi đã động viên các cháu rằng được triệu tập lên đội tuyển là vinh dự lớn và cần nắm bắt những cơ hội như thế”.

Bầu Đức dự đoán cầu thủ HAGL lên tuyển rồi cũng về 1

Bầu Đức không bất ngờ khi có nhiều cầu thủ của HAGL được lên tuyển. Ảnh: Đức Đồng.

Tuy nhiên, phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhấn mạnh: “Tôi dự đoán, các cầu thủ HAGL lên nhiều rồi cũng về nhiều thôi. Bởi cầu thủ của tôi có kỹ thuật, không phù hợp với lối đá thiên về thể lực, chuyền dài, chuyền bổng rồi chạy theo dí bóng”.

Đa phần các cầu thủ HAGL, với nòng cốt là lứa cầu thủ học viện HAGL Arsenal JMG, được đào tạo lối chơi kỹ thuật, ban bật nhóm nhỏ đã tạo nên thương hiệu. Tuy nhiên, họ ít được HLV Miura sử dụng vì khác biệt trong triết lí bóng đá. Đây là một phần nguyên do khiến bầu Đức công khai thể hiện sự bất bình với chiến lược gia người Nhật Bản.

“Miura hình như chỉ thích mẫu cầu thủ cao to, băm bổ nên những người thi đấu kỹ thuật không được ưa dùng. Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy hay Văn Toàn chắc chắn sẽ khó khăn để thích nghi. May ra chỉ Công Phượng được trọng dụng vì là cầu thủ này có khả năng gây đột biến và còn cả áp lực từ dư luận nữa”, bầu Đức dự đoán.

Bầu Đức dự đoán cầu thủ HAGL lên tuyển rồi cũng về 2

Bầu Đức dự đoán cầu thủ HAGL sẽ gặp khó trước triết lí bóng đá của Miura. Ảnh: Đức Đồng.

Trước thềm SEA Games 28, HLV Miura cũng gọi nhiều tuyển thủ trẻ của HAGL lên tuyển nhưng ít khi sử dụng họ. Duy nhất có Công Phượng được thường xuyên thi đấu, trong khi những cầu thủ khác bị trả về hoặc không được sử dụng.

Đức Đồng