Công Phượng được đề cử giải Fair Play nhờ hình ảnh ôm cha

Công Phượng được đề cử giải Fair Play nhờ hình ảnh ôm cha 1

Ông Nguyễn Công Bảy hạnh phúc ôm con trai mừng bàn thắng trên sân Thống Nhất. Ảnh: Đức Đồng.

Trong trận chung kết giải U21 quốc tế 2015 vừa qua, sau lần thứ hai sút tung lưới U19 Hàn Quốc, Công Phượng đã chạy về khán đài A vẫy gọi cha. Hình ảnh hai cha con ôm nhau mừng bàn thắng gây xúc động cho nhiều người.

Công Phượng sau đó còn năn nỉ ban tổ chức cho cha lên nhận giải thưởng chung. Những hình ảnh hạnh phúc đó đã được Hội đồng giải thưởng Fair Play đồng thuận đưa vào danh sách đề cử. “Với việc thi đấu hết mình, trung thực, dũng cảm và hiếu thảo với cha, Công Phượng xứng đáng có mặt trong danh sách này”, một thành viên Hội đồng cho biết.

Công Phượng được đề cử giải Fair Play nhờ hình ảnh ôm cha 2

Công Phượng năn nỉ xin Ban tổ chức cho cha cùng lên nhận giải thưởng cá nhân với mình. Ảnh: Đức Đồng.

Hội đồng thẩm định cũng đồng nhất đề cử nữ CĐV Hoàng Yến của Hội CĐV Việt Nam vào danh sách đề cử của năm.

Hoàng Yến được xem như “chị cả”, luôn đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động của Hội. Bất chấp nắng mưa cô gái này luôn có mặt trong các trận đấu của những đại diện bóng đá Việt Nam tại các sân chơi trong nước và quốc tế, không quản ngại khó khăn liên hệ với các hội CĐV nước ngoài để học cách cổ vũ và truyền đạt lại cho các hội viên.

Công Phượng được đề cử giải Fair Play nhờ hình ảnh ôm cha 3

Hoàng Yến luôn cháy hết mình với Bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Ngoài hai đề cử trên, giải thưởng Fair Play 2015 còn có ba đề cử khác gồm: Món quà bất ngờ của các tuyển thủ U23 Việt Nam dành cho người đồng đội kém may mắn Huỳnh Tấn Tài tại SEA Games 28, Cổ động viên Hải Phòng phản ứng thái độ thi đấu thiếu trung thực của đội nhà trong trận thua Cần Thơ ở V-League 2015 và tiền đạo Abass Dieng (Bình Dương) tha thứ và động viên ngược lại Dương Thanh Hào khi hậu vệ này phá bóng khiến anh gãy chân.

Đức Đồng