HLV Miura mất cầu thủ con cưng ở U23 Việt Nam

HLV Miura mất cầu thủ con cưng ở U23 Việt Nam 1

Huy Toàn không thể thi đấu là mất mát lớn với U23 Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng cho Võ Huy Toàn, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, trưởng phòng y tế của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội cho biết cầu thủ này bị tái phát chấn thương cột sống lưng, để hồi phục hoàn toàn cần ít nhất hai tháng. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Miura buộc phải gạt cầu thủ người Lâm Đồng khỏi danh sách tham dự vòng chung kết U23 châu Á. Chiến lược gia người Nhật Bản từ chối tiết lộ có gọi cầu thủ mới bổ sung hay không.

Huy Toàn là học trò cưng của HLV Miura. Anh là một trong những cầu thủ được chiến lược gia người Nhật Bản triệu tập tham dự mọi giải đấu kể từ khi ông ký hợp đồng với VFF.

“Cuộc sống của tôi lúc này thực sự khó khăn. Tuy nhiên, tôi sẽ không gục ngã”, Võ Huy Toàn chia sẻ.

Mới tập trung nhưng U23 Việt Nam đã có rất nhiều “thương binh”. Ngọc Thắng, Hồng Duy, Văn Dũng, Duy Mạnh, Minh Long đều phải đi gặp bác sĩ nhưng rất may là bốn cầu thủ này chấn thương không nghiêm trọng, chỉ cần tập riêng khoảng một tuần.

U23 Việt Nam hội quân tại Hà Nội với 30 cầu thủ. Đội tập tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và Trung tâm Viettel. Thầy trò HLV Miura sẽ có bốn trận giao hữu với JFL Selection (12/12 và 14/12), CLB Cerezo Osaka (17/12), U23 Nhật Bản (7/1) trước khi bước vào tranh tài tại vòng chung kết U23 châu Á.

Đây là lần đầu tiên U23 Việt Nam lọt vào vòng chung kết giải U23 châu Á. Giải đấu năm nay diễn ra vào tháng 1/2016 tại Qatar. Thầy trò HLV Miura nằm ở bảng D cùng Jordan, UAE và Australia.

Nam Anh