HLV Miura nổi cáu với hàng tiền đạo U23 Việt Nam

8h30, HLV Toshiya Miura có mặt tại sân Mỹ Đình, sớm hơn các cầu thủ 30 phút. Trời mưa và lạnh nhưng ông vẫn chỉ mặc áo phông. Chiến lược gia người Nhật Bản trầm ngâm suy nghĩ, trong khi các trợ lý bố trí dụng cụ tập luyện. Thời gian gần đây, HLV Miura chịu rất nhiều áp lực, thậm chí không ít người đòi sa thải ông dù thành tích của các đội tuyển do ông dẫn dắt đều tốt hơn hai người tiền nhiệm trước đó.

HLV Miura nổi cáu với hàng tiền đạo U23 Việt Nam 1

Nhiều lần HLV Miura phải hét to với các học trò. 

Để chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á diễn ra vào tháng 1/2016, HLV Miura triệu tập 30 cầu thủ từ nhiều CLB. Tuy nhiên sáng nay ông chỉ có sự phục vụ của 20 người. Tuấn Anh đang thử việc bên Nhật Bản, Lâm Ti Phong – người được gọi thay Huy Toàn chấn thương – chưa kịp hội quân, trong khi hàng loạt thành viên như Duy Mạnh, Văn Dũng, Minh Long… đều bị đau, phải tập riêng với chuyên gia trị liệu Kubo Shinichi.

Sau màn khởi động, HLV Miura cho đội luân phiên thi đấu năm đánh ba. Chiến lược gia người Nhật Bản tỏ ra không hài lòng với các tiền đạo. Ông nổi cáu, hét lên: “Di chuyển linh hoạt, không đứng im như thế”, đồng thời yêu cầu các học trò phải sáng tạo hơn. Chiến lược gia sinh năm 1963 cho đội tập đưa bóng từ trung lộ ra biên trước khi tạt vào cho các tiền đạo ghi bàn. Các pha tạt bóng sệt và bổng luân phiên nhau.

HLV Miura nổi cáu với hàng tiền đạo U23 Việt Nam 2

U23 Việt Nam tập máu lửa dù trời mưa to và lạnh. 

Do trời mưa nặng hạt, buổi tập của U23 Việt Nam kết thúc sớm hơn dự kiến. HLV Miura cho đội nghỉ lúc 10h30 trong khi theo lịch buổi tập sẽ kết thúc lúc 11h30. Chiều nay, U23 Việt Nam chuyển địa điểm, sang tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Tại vòng chung kết giải U23 châu Á diễn ra ở Qatar, thầy trò HLV Miura nằm ở bảng D cùng Jordan, UAE và Australia.

Lâm Thoả