Hôm nay Tuấn Anh sang Nhật Bản thử việc

Hôm nay Tuấn Anh sang Nhật Bản thử việc 1

Tuấn Anh sẽ một mình sang Nhật để thử việc ở CLB Yokohama. Ảnh: Đức Đồng.

Nguyễn Tuấn Anh một mình sang Nhật Bản hôm nay, để bắt đầu quá trình thử việc tại CLB Yokohama từ ngày 1/12 đến 7/12. Hợp đồng của Tuấn Anh với CLB Yokohama cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, CLB này muốn sự có mặt của tiền vệ trẻ này tại CLB để thấy “người thật, việc thật” và thông báo thử việc trong vòng bảy ngày. Nếu được đồng ý, Tuấn Anh sẽ chính thức thi đấu cho Yokohama tại J-League 2 theo dạng hợp đồng cho mượn một năm.

Thời gian Đông du của Tuấn Anh trùng với lịch tập trung của đội U23 Việt Nam tại Hà Nội. Do đó, CLB HAGL phải xin phép HLV Toshiya Miura cho cầu thủ này được tập trung muộn và đã được đồng ý.

Tuấn Anh sinh ngày 16/5/1995 tại Thái Bình, gia nhập Học viện HAGL Arsenal JMG và chơi nổi bật trong màu áo U19 Việt Nam. Anh là một tiền vệ trung tâm có lối chơi hiện đại và ổn định… Bầu Đức thậm chí từng khẳng định: “Trong lứa học viện, Tuấn Anh mới là cầu thủ hay nhất chứ không phải Công Phượng”.

Mùa giải vừa qua ở V-League, Tuấn Anh được bầu chọn là cầu thủ hay nhất của CLB phố núi. Trước đó anh cũng nhận danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất 2014.

Hôm nay Tuấn Anh sang Nhật Bản thử việc 2

Tuấn Anh thi đấu tốt tại giải U21 quốc tế. Hôm qua anh bị chấn thương nhẹ và thay ra giữa hiệp hai. Ảnh: Đức Đồng.

Tại Giải U21 quốc tế – Cup Clear Men vừa kết thúc, Tuấn Anh thi đấu lăn xả, quyết liệt và thể hiện được phong độ đỉnh cao. Không trực tiếp lập công nhưng anh cho thấy được vai trò ông chủ của hàng tiền vệ U21 HAGL. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng: “Công Phượng toả sáng với những bàn thắng nhưng Tuấn Anh xứng đáng được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc của mọi trận đấu. Cậu ấy là người hùng thầm lặng của đội bóng”.

Đức Đồng