Trọng tài mắc lỗi sơ đẳng trong thất bại của U21 Việt Nam

Trọng tài mắc lỗi sơ đẳng trong thất bại của U21 Việt Nam 1

Cầu thủ U21 Việt Nam buồn sau khi vuột giải ba. Ảnh: Đức Đồng.

Theo quy định của giải, nếu 90 phút thi đấu chính thức kết thúc với tỷ số hòa, hai đội sẽ sử dụng luôn loạt sút luân lưu. Trận này, U21 Việt Nam mở tỷ số và duy trì lợi thế cho đến những phút bù giờ hiệp hai, trước khi để U21 Singapore gỡ hoà 1-1. 

Khi hai đội chuẩn bị sút luân lưu U21 Singapore đã thay người, đưa vào sân cầu thủ Bin Mazlan. Tổ trọng tài cũng như giám sát trọng tài đều không phát hiện ra điều này. Chính cầu thủ mang áo số 6 này sau đó thực hiện thành công quả luân lưu quyết định ở loạt thứ bảy, mang về chiến thắng chung cuộc 6-5 cho U21 Singapore.

Theo quy định của FIFA, khi kết thúc thời gian thi đấu các đội không được quyền thay người, trừ trường hợp thủ môn chấn thương trong quá trình đá luân lưu.

Trọng tài mắc lỗi sơ đẳng trong thất bại của U21 Việt Nam 2

Bin Mazlan (6) được đồng đội động viên trước loạt sút luân lưu quyết định. Ảnh: Đức Đồng.

Trọng tài chính điều khiển trận này là ông Hadamin Shahbuddin (Brunei) cùng hai trợ lý Nguyễn Vũ Hải Phi và Bùi Tuấn Anh. Trọng tài thứ tư là Đinh Văn Dũng và giám sát là ông Dương Văn Hiền.

“Tôi đã gửi báo cáo lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam về sai lầm của trọng tài trận này. Đó còn là sai lầm của cả tổ trọng tài vì cho thay người trái luật, trọng tài chính và trọng tài thứ tư là những người mắc lỗi chính”, giám sát Dương Văn Hiền cho biết. 

Đức Đồng