Tuấn Anh đá một trận giao hữu chào sân tại Nhật Bản

Tuấn Anh một mình lên đường sang Nhật Bản, và đại diện của Yokohama đã ra tận sân bay Narita đón anh. Hôm nay, tiền vệ này bắt đầu quá trình làm quen với môi trường bóng đá mới.

Theo chia sẻ từ HAGL, hợp đồng để Tuấn Anh thi đấu cho Yokohama ở J-League 2 vào năm tới về cơ bản đã hoàn tất nên chuyến đi này không phải “thử việc”, mà là trải nghiệm cũng như thực hiện các bài kiểm tra y tế.

Tuấn Anh đá một trận giao hữu chào sân tại Nhật Bản 1

Tuấn Anh trên sân tập sáng nay. Ảnh: Yokohama FC.

Trong trận chung kết giải U21 quốc tế, Tuấn Anh bị chấn thương ở cơ hông và phải ra sân giữa hiệp hai. Tuy nhiên, theo bác sỹ Đồng Xuân Lâm của HAGL, chấn thương đó mất khoảng ba ngày để hoàn toàn bình phục nên không ảnh hưởng nhiều đến quá trình Tuấn Anh làm quen ở Yokohama.

Sau qua trình kiểm tra y tế, thể lực và tập luyện, sinh hoạt cùng các đồng đội mới, ngày 6/12 Tuấn Anh sẽ được thi đấu giao hữu với đội bóng Auckland City đến từ New Zealand. Đây là trận đấu để tiền vệ số 8 của HAGL ra mắt CĐV Jokohama. Qua đó, họ có thể kiểm chứng năng lực của anh.

Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, hợp đồng giữa Tuấn Anh và CLB Nhật Bản này sẽ được ký kết tại TP HCM vào giữa tháng 12 khi ban lãnh đạo CLB này sang Việt Nam thăm học viện HAGL Arsenal JMG.

Ngày 8/12, Tuấn Anh sẽ bay thẳng từ Nhật Bản về Hà Nội để tập trung cùng đội U23 Việt Nam. Trước đó anh được HLV Toshiya Miura đồng ý cho tập trung muộn vì chuyến đi này.

Đức Đồng