Tuấn Anh ghi bàn trên sân tập của Yokohama

Tuấn Anh ghi bàn trên sân tập của Yokohama 1

Phóng viên Megumi Hata chụp ảnh Tuấn Anh trước buổi tập. Ảnh: Genji Vo.

Trong buổi tập hôm nay, ban huấn luyện CLB Yokohama đã nâng cường độ tập luyện đối Tuấn Anh và những cầu thủ đang thử việc tại đây. Họ phải thực hiện bài tập đối kháng 11 chống 11 chứ không phải 7 chống 7 và 8 chống 8 như hôm qua.

Được HLV Hitoshi Nakata bố trí ở vị trí sở trường là tiền vệ tấn công, Tuấn Anh gây ấn tượng mạnh với những pha mở bóng thông minh, tạo cơ hội cho đồng đội xâm nhập vòng 16m50. Tỷ lệ chuyền bóng chuẩn xác của anh đạt gần 90%. 

Khi có cơ hội, Tuấn Anh cũng mạnh dạn dứt điểm. Trong ba lần ra chân, anh thậm chí kiếm về cho đội nhà một bàn thắng. 

Không gặp nhiều vấn đề về chuyên môn, nhưng tiền vệ gốc Thái Bình cũng đối diện với không ít thách thức – trong đó có thời tiết dưới 10 độ C. Vì ảnh hưởng của chấn thương hông ở trận chung kết U21 quốc tế vừa qua, anh chưa được kiểm tra y tế.

Trong những ngày xa xứ, Tuấn Anh nhận được sự quan tâm của không chỉ CĐV trong nước mà còn cả những kiều bào và người hâm mộ tại đây. Phóng viên Megumi Hata, một người Nhật Bản chính hiệu nhưng rất yêu mến và nhiều lần song hành cùng các cầu thủ HAGL tại các giải đấu, đã đến Yokohama để giúp đỡ Tuấn Anh.

Tuấn Anh ghi bàn trên sân tập của Yokohama 2

Tuấn Anh chụp ảnh cùng người Việt xa xứ, anh Geji Vo. Ảnh: Megumi Hata.

Ngày 4/12, Tuấn Anh sẽ có trận đấu giao hữu trong màu áo Yokohama khi đội bóng tiếp đón CLB Aukland City của New Zealand.

Đông Huyền