Tuấn Anh thi đấu 25 phút trong trận giao hữu của Yokohama FC

Trận Yokohama FC – Auckland City diễn ra trong sân vận động không khán giả, vì lý do chuyên môn. Truyền thông cũng không được tham dự nên thông tin bị hạn chế.

Auckland City – đội sẽ thi đấu FIFA Club World Cup năm 2015 – kiểm soát thế trận tốt và có bàn mở tỷ số ở phút 28 nhờ công Joao Moreira. Tới phút 43, đội chủ nhà tìm được bàn gỡ sau pha dứt điểm của Yosuke Nozaki.

Tất cả các cầu thủ của Yokohama FC đều được thi đấu trận này. Có tên trong danh sách dự bị, Tuấn Anh vào sân thay người khoảng 25 phút cuối hiệp hai. Anh có màn trình diễn tích cực, ở vị trí tiền vệ trung tâm sở trường, góp phần giúp đội nhà bảo toàn tỷ số 1-1.

Tuấn Anh thi đấu 25 phút trong trận giao hữu của Yokohama FC 1

Bầu Đức đánh giá Tuấn Anh là cầu thủ số một của HAGL, xếp trên cả Công Phượng.

Tuấn Anh sang Nhật Bản từ ngày 30/11. Dù môi trường mới, thời tiết khắc nghiệt (dưới 10 độ C) và đang chịu chấn thương hông, anh vẫn thích ứng tốt. Thậm chí ngay ngày tập luyện thứ hai tiền vệ quê Thái Bình đã có bàn thắng khi HLV Nakata chia đôi đội hình thi đấu đối kháng.

Tuấn Anh sẽ tiếp tục tập luyện tại Yokohama đến hết ngày 7/12. Nếu đáp ứng được yêu cầu, CLB đang chơi ở J-League 2 sẽ sang Việt Nam ký hợp đồng mượn tiền vệ của HAGL với thời hạn một năm.

Do bận thử việc tại Yokohama, Tuấn Anh đã được HLV Toshiya Miura đặc cách cho hội quân muộn với U23 Việt Nam.

Lâm Thỏa