U23 Việt Nam so tài với Nhật Bản trước VCK U23 châu Á

U23 Việt Nam so tài với Nhật Bản trước VCK U23 châu Á 1

Hôm nay 2/12, U23 Việt Nam bắt đầu tập luyện chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á.

“Được đối đầu với đối thủ mạnh như vậy, các học trò của tôi sẽ có được nhiều bài học bổ ích trước khi bước vào vòng chung kết giải U23 châu Á”, HLV Toshiya Miura chia sẻ.

VFF muốn U23 Việt Nam có các trận đấu giao hữu với các đội U23 trong khu vực. Tuy nhiên, các đối thủ mạnh ở Đông Nam Á không thể nhận lời do bận. Trước trận giao hữu với U23 Nhật Bản, U23 Việt Nam sẽ đá hai trận với tuyển bán chuyên nghiệp của Nhật Bản (JFL Selection) vào ngày 12/12 và 14/12 cùng một trận với CLB Cerezo Osaka (17/12), đều tại Hà Nội.

U23 Việt Nam so tài với Nhật Bản trước VCK U23 châu Á 2

Công Phượng được kỳ vọng nhiều sau màn toả sáng tại giải U21 quốc tế.

Sáng nay 2/12, U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á. Ưu tiên số một của HLV Miura là vấn đề thể lực.

“Sau một mùa giải, thể lực của các cầu thủ không đều nhau. Có người nghỉ hơn một tháng, có người không được nghỉ ngày nào và phải tham gia nhiều giải đấu dẫn đến nền tảng thể lực không đồng đều. Tôi đã có đánh giá và lên phương án tập luyện chi tiết cho từng cầu thủ để đảm bảo điều này”, HLV Miura chia sẻ.

Về việc trong lần hội quân này gọi nhiều cầu thủ mới đá giải U21 quốc tế, HLV Miura cgiải thích đó là để hướng tới mục tiêu SEA Games 2017. Chiến lược gia người Nhật cho biết ông hiểu với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, SEA Games vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, lúc này ông coi trọng vòng chung kết U23 châu Á hơn bởi đây là giải đấu tầm châu lục.

HLV Miura lấy làm tiếc vì không thể triệu tập đội trưởng Ngọc Hải. Trung vệ người xứ Nghệ không được triệu tập do pha vào bóng thô bạo với Anh Khoa tại V-League 2015. Tuy nhiên, chiến lược gia người Nhật Bản khẳng định ông đã có giải pháp thay thế.

“Vắng Ngọc Hải là tổn thất và đáng tiếc, nhưng tôi hiểu và thông cảm cho cậu ấy cũng như VFF. Vì một phút sai lầm mà Ngọc Hải phải trả giá. Ngọc Hải là cầu thủ quan trọng, chúng ta phải cố gắng bù đắp thiệt hại này. Vắng Ngọc Hải nhưng tôi đã có Hoàng Lâm và Duy Khánh trở lại sau chấn thương. Khó nói ba cầu thủ này ai hơn ai, mỗi người có điểm mạnh riêng”, thuyền trưởng của U23 Việt Nam chia sẻ thêm.

Trong lần hội quân này, HLV Miura không gọi nhiều cầu thủ đã có công giúp U23 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết  U23 châu Á mà triệu tập một số gương mặt mới như Tuấn Anh, Xuân Trường, Xuân Mạnh… Chiến lược gia sinh năm 1963 cho biết ghi nhận công lao của các cựu binh nhưng chọn cầu thủ dựa trên phong độ.

Lâm Thoả