VFF không ký tiếp hợp đồng với HLV tuyển nữ Việt Nam

HLV Norimatsu Takashi ký hợp đồng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam từ ngày 4/3/2015. 

Sau gần một năm dẫn dắt các cô gái Việt Nam, dấu ấn lớn nhất mà chiến lược gia người Nhật để lại là giúp tuyển nữ Việt Nam giành vé vào vòng loại thứ ba Olympic 2016. Ở vòng loại thứ hai, nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan, Đài Loan, Jordan, Myanmar.

Nhưng ngoài thành tích trên, tuyển nữ Việt Nam dưới sự chỉ đạo của ông đã thất bại tại giải Vô địch Đông Nam Á khi thua Thái Lan 1-2 tại bán kết diễn ra trên sân Thống Nhất.

VFF không ký tiếp hợp đồng với HLV tuyển nữ Việt Nam 1

Ông Takashi bất ngờ bị sa thải trước thời hạn. Ảnh: Đức Đồng.

VFF chưa đưa ra lý do không ký tiếp hợp đồng với ông Takashi. Nhưng trong thời gian dẫn dắt nữ Việt Nam, HLV người Nhật này không được lòng các trợ lý và học trò, khi ông xây dựng lối đá chuyền dài, tốc độ thay, vì chơi phối hợp nhóm nhỏ và kỹ thuật như phong cách quen thuộc của đội trước đây.

Sau khi thua Đài Loan ở vòng loại Olympic, có nhiều thông tin cho rằng các cầu thủ đã phớt lờ chỉ đạo của HLV trưởng, và tự cùng nhau xây dựng lối chơi riêng, qua đó thắng Thái Lan 2-0.

Ông Takashi sinh ngày 7/9/1968 tại Hyogo (Nhật Bản). Tốt nghiệp trung học Hyogo Nishinomiya – Minami. Ông bắt đầu sự nghiệp cầu thủ năm 1984 khi thi đấu cho trường trung học Hyogo Nishinomiya-Minami. Từ năm 1987 đến năm 1989, ông thi đấu cho một số CLB tại Brazil (Guarani, Marilia AC, XV de Piracicaba và Mirasol).

Giai đoạn 1990-1992, ông chơi cho CLB Kyoto Shiko Soccer, từ năm 1993-1996 khoác áo Central Kobe, và từ năm 1997-1998 thi đấu tại CLB TSV Overclean (Đức). Ông có bằng HLV A của LĐBĐ Nhật Bản, bằng HLV quốc tế của LĐBĐ Anh. Bên cạnh tiếng Nhật, ông còn nói thông thạo tiếng Bồ Đào Nha, Anh và Đức.

Ngày 5/1/2016, tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho vòng loại thứ ba Olympic 2016. Trong lúc chờ VFF tìm một nhà cầm quân mới, trợ lý Đoàn Thị Kim Chi nhiều khả năng sẽ làm HLV tạm quyền, nắm đội.

Đức Đồng