Bố con Chủ tịch CLB bị bắt vì nghi án tham nhũng hàng chục triệu đôla

Bố con Chủ tịch CLB bị bắt vì nghi án tham nhũng hàng chục triệu đôla 1

Zdravko Mamic trên cương vị Chủ tịch Dinamo.

Theo kênh truyền hình HTV (Croatia), Chủ tịch Zdravko bị nghi biển thủ khoảng 17,3 triệu đôla từ quỹ của Dinamo Zagreb suốt từ năm 2008 và chưa chịu trả 1,8 triệu tiền thuế. Con trai của ông này, nằm trong ban giám đốc CLB, cũng bị bắt hôm ngày 18/11 cùng bốn người khác có liên quan.

Bên cạnh hai tội danh trốn thuế và biển thủ, Zdravko còn bị nghi che giấu khoản hoa hồng thu được từ các vụ bán cầu thủ của Dinamo Zagreb ra nước ngoài.

Em trai của Zdravko, Zoran Mamic không bị bắt đợt này. Hai người từng bị bắt hồi tháng Bảy, nhưng sau đó được tại ngoại. Zoran từng dự World Cup 1998 trong màu áo tuyển Croatia và hiện làm HLV của Dinamo Zagreb.

Bố con Chủ tịch CLB bị bắt vì nghi án tham nhũng hàng chục triệu đôla 2

HLV Zoran Mamic.

Dinamo Zagreb hiện dự vòng bảng Champions League cùng Bayern, Arsenal và Olympiakos. Sau bốn lượt đấu, đội này xếp thứ ba với ba điểm. Đây là thành tích đến từ trận thắng Arsenal với tỷ số 2-1 trên sân nhà.

Dinamo Zagreb từng là nơi đào tạo nhiều cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Croatia như Boban, Luka Modric. Năm ngoái, chính đội này bán tài năng trẻ Alen Halilovic cho Barca với giá 2,5 triệu đôla.

Xuân Hoàng