Klopp lại nhắm “người cũ”

– Thị trường chuyển nhượng mùa Đông chưa đến, nhưng rất nhiều những cái tên từng được làm việc với Klopp có thể sẽ đến Liverpool vào tháng 1 này. Kevin Grosskreutz có thể tái hợp Klopp tại Liverpool. Báo chí Đức và Anh số ra ngày hôm nay cho biết, tiền vệ đang thi đấu cho CLB Galatasaray, Kevin Grosskreutz đang là mục tiêu của HLV Jurgen Klopp tại Liverpool vào kỳ CNMĐ sắp tới. Kevin Grosskreutz là một cái tên không hề xa lạ gì với những người hâm mộ HLV người Đức, cầu thủ chạy cánh 27 tuổi từng có 6 năm (2009-2015) làm việc cùng Klopp tại Dortmund, và trở thành một phần quan trọng trong lối chơi gegen-pressing nhờ nền tảng thể lực và khả năng cần cù trên sân bóng.

Hiện tại cầu thủ người Đức đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, khi ngồi chơi xơi nước trong suốt nhiều tháng qua, do CLB Thổ Nhĩ Kỳ không thể hoàn thành các thủ tục chuyển nhượng với FIFA trong những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua.

Vì vậy, dù thực tế BLĐ Galatasaray vẫn coi Kevin Grosskreutz là cầu thủ của mình, nhưng trên danh nghĩa, anh vẫn không thể thi đấu, và tiền vệ này đang khá chán nản.

Lợi thế của Liverpool trong thương vụ này là Klopp, và mức phí chuyển nhượng 1.5 triệu bảng mà CLB Thổ Nhĩ Kỳ định trả cho Dortmund hoàn toàn nằm trong khả năng. Trước đó, hai cầu thủ của Dortmund là Gundogan và Subotic cũng được Liverpool nhắm đến.