M.U săn “số 7” từ… Paris

– Tiền vệ Lucas Moura của Paris Saint-Germain chính là mục tiêu theo đuổi hàng đầu của Manchester United tại “phiên chợ đông” năm nay. M.U đặc biệt quan tâm đến Lucas Moura. Ảnh: Internet. Trên thực tế, Quỷ đỏ từng đặc biệt quan tâm đến ngôi sao chạy cánh người Brazil ngay từ khi Sir Alex Ferguson còn tại vị. Mặc dù vậy, cuối cùng Lucas Moura đã quyết định gia nhập PSG.

Thời điểm hiện tại, khi mà lối chơi của M.U dưới thời HLV Louis van Gaal đang bị chỉ trích nặng nề hơn bao giờ hết, ban lãnh đạo đội bóng thành Manchester cũng muốn tăng cường lực lượng để cải thiện sức mạnh cho hàng công Quỷ đỏ.

Đây chính là nguyên nhân khiến M.U quyết định trở lại thương vụ Lucas Moura ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới.

Theo thống kê, cầu thủ người Brazil sở hữu trung bình 4,25 tình huống qua người thành công/trận tại Ligue 1 mùa này, cao hơn nhiều so với các mũi nhọn bên phía M.U như Anthony Martial (3,34), Jesse Lingard (1,28), Memphis Depay (1,89) hay Juan Mata (0,60).

Được biết, ban lãnh đạo M.U sẵn sàng cung cấp 200 triệu bảng để HLV Van Gaal “shopping” trong tháng Giêng. Do đó, tài chính sẽ không phải vấn đề với Quỷ đỏ, đặc biệt là khi Moura cũng đang có ý định rời PSG để được ra sân thường xuyên hơn.